Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lựa chọn đầy thực dụng, HAGL gặt kết quả 'như ý' trong trận cầu 'khó nuốt'

Cất cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường, rốt cuộc HLV Lee Tae-hoon cũng thu về thành quả với toan tính thực dụng của mình dành cho HAGL.

Highlights vòng 7 V.League 2020: HAGL 0-0 Hải Phòng (nguồn: Next Sports)

HLV Lee Tae-hoon gây ngạc nhiên với việc để Tuấn Anh, Xuân Trường cùng Minh Vương ngồi ngoài, thay vào đó sự xuất hiện của Văn Anh, Triệu Việt Hưng và Dụng Quang Nho. Có lẽ trận đấu trên sân Lạch Tray hứa hẹn nảy lửa, nên nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định giữ chân cho các tiền vệ chủ chốt, dành sức cho trận đấu sau với tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà.

Trong khi đó, dù nhập trận khá máu lửa, nhưng thực lực của đội bóng thành phố cảng là chưa đủ để lấn lướt đội bóng phố Núi như cái cách mà SHB Đà Nẵng đã làm được hồi tuần trước. Với cách nhập trận ấy, không quá khó hiểu khi pha bóng nguy hiểm duy nhất của hiệp thi đấu đầu tiên chỉ là cú sút xa từ khoảng 30 của ngoại binh Chevaughn Walsh bên phía HAGL.

Bên phía HAGL, Minh Vương được tung vào thay Kelly bị đau khi trận đấu trôi qua được 2/3 thời lượng. Với đội hình yếu hẳn về tuyến giữa như vậy, đội bóng phố Núi phải chịu trận với những pha tấn công liên tiếp của đội chủ nhà trong 20 phút cuối trận. Ở phía trên, Văn Toàn cùng Chevaughn Walsh vẫn cần mẫn chắt chiu những cơ hội ít ỏi mà đội nhà tạo ra được.

Ở trận đấu cùng giờ, Quảng Nam đã thua Viettel 0-3 trên sân nhà.

Rốt cuộc, Lương Xuân Trường cũng được tung vào sân, nhưng chỉ sau khi 90 phút thi đấu chính thức đã trôi qua. Gần nửa phút trên sân, tiền vệ ngôi sao HAGL cùng Phan Thanh Hậu rốt cuộc chẳng thể chạm được vào bóng.

Trận đấu kết thúc không bàn thắng trong sự thất vọng của người hâm mộ của cả hai đội, nhưng xét cho cùng, đây là quyết định đúng đắn của HLV Lee Tae-hoon khi mục tiêu tối thượng của HAGL lúc này là lọt vào top 8 sau khi vòng 1 kết thúc, và trận hòa với Hải Phòng là "đúng lộ trình" với con đường mà đội bóng phố Núi chọn.

Tỷ số: CLB Hải Phòng 0-0 HAGL

Đội hình thi đấu

CLB Hải Phòng: Văn Luân, Mạnh Hùng, Mpande, Thế Cường, Adriano Schmidt, Claudecir, Văn Hạnh, Thế Dương, Thanh Phong, Trọng Hiếu, Văn Trung.

HAGL: Bửu Ngọc, Memovic, Hồng Duy, Kelly, Trọng Sáng, Văn Thanh, Quang Nho, Việt Hưng, Văn Toàn, Văn Anh, Chevaughn.

Ngô Trà - Ảnh: Đoàn Ca

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/lua-chon-day-thuc-dung-hagl-gat-ket-qua-nhu-y-trong-tran-cau-kho-nuot-82020296185430975.htm