Lứa Công Phượng còn cơ hội dự SEA Games 29: Nỗ lực và kỳ vọng của VFF

Gốc
Không chỉ Công Phượng mà lứa cầu thủ tài năng của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG “sáng cửa” dự SEA Games 29.

Trước đó, việc AFF cân nhắc đề nghị từ phía Malaysia về việc thay đổi độ tuổi các cầu thủ tham dự môn bóng đá nam tại các kỳ SEA Games từ U23 xuống U21 gây nhiều ý kiến trái chiều. Đơn giản điều này đồng nghĩa với việc lứa Công Phượng, Tuấn Anh… sẽ không còn cơ hội tranh tài tại đại hội thể thao khu vực lần thứ 29 vào năm 2017 tại Malaysia.

Đây rõ ràng là thiệt thòi lớn không chỉ với Công Phượng với các đồng đội mà còn cả môn bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games tới. Sau một kỳ đại hội khu vực được “thử lửa” với tấm HCĐ trên đất Singapore hồi tháng tháng 6 vừa qua, những tài năng của bóng đá Việt Nam ở lứa tuổi Công Phượng, Tuấn Anh… đủ độ “chín” cần thiết cho tham vọng giành HCV môn bóng đá nam mà người hâm mộ nước nhà hằng mong mỏi nhiều năm qua.

Lứa Công Phượng còn cơ hội dự SEA Games 29: Nỗ lực và kỳ vọng của VFF - Ảnh 1

Công Phượng và các đồng đội cùng trang lứa đã được "thử lửa" ở SEA Games 28. (Ảnh: Ngọc Duy).

Có thể hiểu vì sao Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn là người tích cực phát biểu nhất với những kiến nghị việc xem xét lại lứa tuổi hợp lý tham dự môn bóng đá nam tại kỳ SEA Games 2017. Những phân tích và phát biểu của vị Phó Chủ tịch AFF, về việc kiến nghị thay đổi độ tuổi tham dự môn bóng đá nam, được toàn thể các thành viên của Ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ủng hộ tuyệt đối và sẽ được chuyển tới Hội đồng thể thao khu vực vào ngày 6/12 tới.

Nỗ lực của ông Tuấn mở ra cơ hội để lứa Công Phượng hiện thực hóa tham vọng lên đỉnh của bóng đá Việt Nam tại đấu trường khu vực sau nhiều năm chờ đợi. Đây cũng có thể xem là động thái đặt kỳ vọng và niềm tin vào lứa các cầu thủ U23 tham dự kỳ đại hội thể thao khu vực lần thứ 29 diễn ra vào 2 năm tới mà lứa Công Phượng là nòng cốt.

Lứa Công Phượng còn cơ hội dự SEA Games 29: Nỗ lực và kỳ vọng của VFF - Ảnh 2

Lứa cầu thủ VFF đặt nhiều kỳ vọng để hiện thức hóa giấc mộng "vàng" SEA Games. (Ảnh: Trọng Phú).

Có thể thấy cái lý của VFF, đặc biệt là sau màn trình diễn chói sáng tại giải U21 Quốc tế 2015, Công Phượng và các đồng đội trong màu áo U21 HAGL. Ngôi vô địch cùng danh hiệu vua phá lưới thuộc về Công Phượng tiếp tục cho thấy “những cậu bé của bầu Đức” xứng đáng được tin tưởng khi tranh tài ở những giải đấu cùng trang lứa.

Không tạo nhiều dấu ấn ở V-League 2015 với việc trầy trật trụ hạng, nhưng rõ ràng những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… vẫn là những tài năng trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá nước nhà – mà VFF “gián tiếp” xem là lực lượng nòng cốt cho giấc mộng vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 29 năm 2017.

Lứa Công Phượng còn cơ hội dự SEA Games 29: Nỗ lực và kỳ vọng của VFF - Ảnh 3

Công Phượng và các đồng đội sẽ còn "chín" hơn nữa sau 2 năm tới. (Ảnh: Bích Thùy).

Trong tháng 1 tới, Công Phượng sẽ cùng các đồng đội ở ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK giải U23 châu Á tại Qatar. Chắc chắn việc tham dự giải đấu trẻ cấp châu lục sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ thi đấu cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, trưởng thành hơn nữa.

VFF đã rất nhiều hy vọng vào lứa cầu thủ U23 lần này, với mục tiêu tiến tới chinh phục giấc mơ “vàng” SEA Games. Giờ là lúc chờ đợi những chuẩn bị của HLV Miura và các học trò./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới