(SGGP).- Ngày 3-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án Lê Văn Đình cùng đồng bọn phạm tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào tháng 2-2011, Lê Văn Đình, Nguyễn Trần Hoàng, Nguyễn Thị Trúc Anh, Nguyễn Văn Tuấn cùng thành lập công ty cổ phần để kinh doanh du lịch. Nguyễn Trần Hoàng là chủ tịch HĐQT, Nguyễn Thị Trúc Anh là phó chủ tịch HĐQT, Nguyễn Văn Tuấn là giám đốc, Lê Văn Đình là người chỉ đạo chính nhưng không đứng tên trên giấy phép kinh doanh.

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp nhưng Hoàng vẫn thuê thiết kế trang web: www.binhongiathitruong.com.vn để kinh doanh dưới dạng bán hàng đa cấp; Trúc Anh có nhiệm vụ thu, chi tiền hoa hồng cho khách hàng. Cụ thể: nhà đầu tư mua một mã số là 2 triệu đồng để lấy mỹ phẩm và thực phẩm chức năng của Hàn Quốc, nhà đầu tư không mua hàng thì mua một mã số với giá 1,2 triệu đồng. Đồng thời, nếu nhà đầu tư giới thiệu hai thành viên tham gia thì sẽ được hưởng hoa hồng và được chuyển sang cấp độ mới cao hơn… Chỉ trong tháng 3-2011, các bị can Đình, Hoàng, Trúc Anh đã thu của các nhà đầu tư hơn 12,6 tỷ đồng. Trừ một ít tiền dùng để chi hoa hồng, phần còn lại những bị can này chiếm đoạt.

ÁI CHÂN