Lừa lấy 1 chiếc điện thoại OPPO, người phụ nữ trốn suốt 4 năm

Sau khi lừa lấy được chiếc điện thoại, Bích tắt nguồn máy và đem đi bán tại một cửa hàng với số tiền 4,5 triệu đồng để tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn.

 Đối tượng Hà Thị Bích. Ảnh: Công an Cao Bằng

Đối tượng Hà Thị Bích. Ảnh: Công an Cao Bằng

Ngày 9/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Cao Bằng vừa bắt được đối tượng Hà Thị Bích (SN 1987), trú tại tổ 7, P. Sông Hiến, TP Cao Bằng là đối tượng truy nã lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 21/10/2018, Hà Thị Bích đến cửa hàng chị N.T.Y tại tổ 27, P. Hợp Giang, TP Cao Bằng hỏi mượn điện thoại (điện thoại nhãn hiệu OPPO F9) để liên lạc. Do tin tưởng, chị Y. đã đưa điện thoại cho Bích mượn để liên lạc trên đường đi đón con của Bích.

Khi mượn được tài sản, Bích tắt nguồn máy và đem đi bán tại một cửa hàng trên địa bàn phường Tân Giang, TP Cao Bằng với số tiền 4,5 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Sau đó, Hà Thị Bích đã trốn khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 8/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an thành phố phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt được Hà Thị Bích khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà Thị Bích đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT Công an thành phố đang hoàn tất hồ sơ và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/lua-lay-1-chiec-dien-thoai-oppo-nguoi-phu-nu-tron-suot-4-nam-20220709201210958.htm