Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Luận anh hùng' giữa Messi và Ronaldo

Fan Messi sung sướng vì có dịp dìm hàng Ronaldo - cầu thủ có một World Cup tệ hại nhất; fan Ronaldo trưng ra các bằng chứng để khẳng định CR7 vẫn hơn M10.

“Trong cuộc chiến giữa Ronaldo và Messi, bạn thuộc phe nào?”.

Không ít trang web và diễn đàn đưa ra câu hỏi đấy nhưng không bao giờ kết thúc được tranh luận Ronaldo và Messi ai giỏi hơn. Lấy 7 Quả bóng vàng của Messi ra để so sánh với 5 của Ronaldo để nói Messi hơn thì có khác gì lấy thành tích của Argentina gắn với Messi tại World Cup để so sánh với thành tích của Ronaldo và Bồ Đào Nha.

Nói Ronaldo toàn diện hơn như thể hình hơn, sút bóng được bằng cả hai chân trong khi Messi chỉ có “que” trái, đánh đầu cũng hơn… thì fan Messi sẵn sàng đưa ra các dữ liệu M10 kiến tạo nhiều hơn, hoạt động trong phạm vi hẹp tốt hơn, dẫn dắt Argentina tốt hơn hẳn CR7 phải ngồi dự bị nhìn Bồ Đào Nha bị Morocco hành hạ…

Messi là một thiên tài, điểm mạnh của anh là chân trái khéo léo, khả năng rê dắt như ma thuật và chơi bóng một cách tự nhiên nhưng thực ra Messi cũng có một số điểm yếu rất lớn như khả năng đánh đầu không hay, thể hình khi tranh chấp với đối phương rất căng thẳng. Bù lại, Messi biết cách che giấu những khiếm khuyết của mình. Nếu Ronaldo sẵn sàng tranh chấp tay đôi bằng sức mạnh không ngại va chạm và rất cơ bắp thì Messi thường lảng tránh các đối thủ và đánh lừa họ bằng kỹ năng chơi bóng trong phạm vi hẹp và những pha bứt tốc đột ngột.

Cuộc so kè giữa Messi và Ronaldo sắp kết thúc khi mọi người chứng kiến những giọt nước mắt của Ronaldo trong đường hầm sau trận Bồ Đào Nha thua Morocco. Có lẽ Ronaldo không đủ kiên nhẫn chờ thêm bốn năm nữa trong trạng thái phải ngồi dự bị nhìn đàn em thi đấu. Trong khi đó, Messi rất hân hoan sau chiến thắng trước Croatia ở bán kết khi anh tuyên bố chung kết World Cup 2022 là lần cuối anh khoác áo đội tuyển. Nụ cười của Messi và nước mắt của Ronaldo trong hành trình World Cup 2022 đã khép lại một cuộc đua giữa hai thiên tài bóng đá.

Dù Ronaldo “về trước” và Messi trở thành nhà vô địch tại World Cup 2022, dù Messi cười nhiều hơn còn Ronaldo thì liên tục mím môi rồi che đi những giọt nước mắt nhưng khó có thể cân đo đong đếm ai hơn ai. Cũng giống như tranh luận “vua” Pele và “cậu bé vàng” Maradona ai hơn ai đã được một nhà báo kỳ cựu kết luận sau khi những nhà chuyên môn tranh cãi nảy lửa: “Mẹ Pele nói con tôi là số 1 còn mẹ Maradona thì lên tiếng chẳng ai hơn được con tôi”.

Nếu đặt Messi và Ronaldo ra ngoài sự so sánh hơn thua thì một điều có thể khẳng định là Messi phải cảm ơn Ronaldo và ngược lại vì người này đã giúp người kia hoàn thiện mình hơn qua sự cạnh tranh quyết liệt suốt đời cầu thủ mà danh hiệu của người này là động lực của người kia. Nó giống như cuộc đua tốc độ mà nếu bạn chỉ chinh phục một mình thì sẽ rất ít thú vị, ít sự sôi động trên đường đua và ít… kỷ lục.

ÐỨC TRƯỜNG