"Căn cứ theo quy định pháp luật thì việc khách khách yêu cầu Hyundai Thái Nguyên phải có trách nhiệm thay thế sản phẩm lỗi và xem xét yêu cầu bồi thường cho khách hàng là hoàn toàn có cơ sở" luật sư Kiều nhận định.

Liên quan đến việc Hyundai Thái Nguyên bán xe bị lỗi cho anh D. mà PhapluatNet đã thông tin trong bài viết “Hyundai Thái Nguyên: Bán xe bị lỗi với giá tiền tỷ?”, PV PhapluatNet đã liên hệ với Luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều, Giám đốc Công ty luật TNHH Bắc Nam để hiểu rõ về trách nhiệm của các bên liên quan.

Theo luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều, ngay trong ngày nhận xe, khách hàng đã phát hiện xe có lỗi nên đã đến Hyundai Thái Nguyên để lập biên bản về sự việc trên. Trong biên bản xác nhận sự việc có đầy đủ chữ ký của khách hàng, chữ ký của người đại diện và con dấu của Hyundai Thái Nguyên.

Luat su noi gi ve vu ban xe bi loi gia tien ty o Hyundai Thai Nguyen? - Anh 1

Vị trí bị lỗi trên chiếc xe mà anh D. đã mua của Hyundai Thái Nguyên.

Biên bản xác nhận sự việc nêu rõ sau khi kiểm tra chi tiết chiếc xe đã giao cho khách hàng thì phát hiện vết nứt sơn ở điểm nối của khung cửa sau bên lái, cả 2 bên đã chụp ảnh lại và ghi nhận sự việc. Ngoài ra, biên bản còn nêu rõ rằng xe không có dấu hiệu đâm va, va quệt với phương tiện khác, tại vị trí cánh cửa sau bên lái không có dấu hiệu va quyệt, bẹp méo.

Đối với vấn đề này, về mặt pháp lý liên quan đến vấn đề tranh chấp hợp đồng do chất lượng của vật mua bán không bảo đảm. Theo đó, Điều 445 Bộ luật dân sự 2015 quy định về việc bảo đảm chất lượng của vật mua bán như sau:

“Bên bán phải bảo đảm giá trị sử dụng hoặc các đặc tính của vật mua bán; nếu sau khi mua mà bên mua phát hiện khuyết tật làm mất giá trị hoặc giảm sút giá trị sử dụng của vật đã mua thì phải báo ngay cho bên bán khi phát hiện ra khuyết tật và có quyền yêu cầu bên bán sửa chữa, đổi vật có khuyết tật lấy vật khác, giảm giá và bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

Luat su noi gi ve vu ban xe bi loi gia tien ty o Hyundai Thai Nguyen? - Anh 2

Biên bản xác nhận sự việc giữa anh D. và Hyundai Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, Điều 41 Luật thương mại 2005 cũng có quy định đối với vấn đề khắc phục trong trường hợp giao hàng hóa không phù hợp với hợp đồng như sau:

“Điều 41. Khắc phục trong trường hợp giao thiếu hàng, giao hàng không phù hợp với hợp đồng

1. Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, nếu hợp đồng chỉ quy định thời hạn giao hàng và không xác định thời điểm giao hàng cụ thể mà bên bán giao hàng trước khi hết thời hạn giao hàng và giao thiếu hàng hoặc giao hàng không phù hợp với hợp đồng thì bên bán vẫn có thể giao phần hàng còn thiếu hoặc thay thế hàng hoá cho phù hợp với hợp đồng hoặc khắc phục sự không phù hợp của hàng hoá trong thời hạn còn lại.

2. Khi bên bán thực hiện việc khắc phục quy định tại khoản 1 Điều này mà gây bất lợi hoặc làm phát sinh chi phí bất hợp lý cho bên mua thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán khắc phục bất lợi hoặc chịu chi phí đó".

Như vậy, căn cứ theo quy định pháp luật nêu trên thì việc khách khách yêu cầu Hyundai Thái Nguyên phải thay thế bộ phận bị lỗi (khuyết tật) và bồi thường thiệt hại là có cơ sở. Trách nhiệm của Huyndai Thái Nguyên là thay thế sản phẩm lỗi cho khách hàng và xem xét về yêu cầu bồi thường thiệt hại của khách hàng.

Trước tiên, việc yêu cầu thay thế bộ phận bị lỗi (khuyết tật) và bồi thường thiệt hại do khách hàng và Hyundai Thái Nguyên thỏa thuận.

Trong trường hợp khách hàng và Hyundai Thái Nguyên không thể thỏa thuận được thì khách hàng có quyền khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu thay thế bộ phận khuyết tật và bồi thường thiệt hại. Trong trường hợp này, Tòa án sẽ căn cứ vào hợp đồng mua bán, thỏa thuận giữa các bên để xem xét các yêu cầu của người khởi kiện và trách nhiệm bồi thường hàng hóa khuyết tật phát sinh khi có đầy đủ các yếu tố sau: Phải có thiệt hại xảy ra; Phải có hành vi trái pháp luật; Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại xảy ra và hành vi trái pháp luật; và phải có lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý của người gây thiệt hại.

Cần nói thêm rằng, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh như hiện nay, vấn đề lòng tin của khách hàng là yếu tố sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Do vậy, để tránh ảnh hưởng xấu đến uy tín và những thiệt hại không đáng có thì doanh nghiệp nên giải quyết vụ việc rõ rằng, hợp tình, hợp lý. Điều này không những để đảm bảo quyền lợi của khách hàng mà còn góp phần không nhỏ trong việc tạo lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Luat su noi gi ve vu ban xe bi loi gia tien ty o Hyundai Thai Nguyen? - Anh 3

Phần bị nứt nằm ở cánh cửa sau bên lái của chiếc xe mà anh D. đã mua của Hyundai Thái Nguyên.

Vụ việc xảy ra tại Hyundai Thái Nguyên khi khách hàng là anh Hoàng Đình D. (trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) mua một chiếc xe Hyundai SantaFe loại đặc biệt tại Công ty cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên (Huyndai Thái Nguyên) có địa chỉ tại đường Bắc Sơn, Tổ 23, phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên nhưng sau khi nhận xe buổi sáng thì buổi chiều cùng ngày anh phát hiện ra xe ô tô của anh có một vết nứt tại điểm nối của khung cửa sau bên lái.

Nói về sự việc trên anh D. thông tin thêm: Để xử lý chiếc cánh cửa của chiếc xe trên không khó, có thể bên Hyundai Thái Nguyên tháo cánh cửa của một chiếc xe khác để thay vào cho anh nhưng điều mà làm anh lo ngại hơn cả là liệu một chiếc xe tiền tỷ mới tinh mà anh mua có còn lỗi nào nữa hay không? Những lỗi trên là ở phẩn bên ngoài, dễ phát hiện dễ xử lý nhưng những lỗi ở bên trong như hệ thống phanh, thiết bị an toàn, máy móc…thì anh không thể phát hiện được. Nếu có dính một lỗi nào đó thuộc hệ thống bên trong thì hậu quả sẽ khôn lường.

Được biết chiếc xe Hyundai SantaFe trên của anh mua là loại lắp ráp trong nước do Công ty cổ phẩn Huyndai Thành Công Việt Nam sản xuất. Hiện tại để khắc phục lỗi trên Hyundai Thái Nguyên đã tháo cánh cửa của một chiếc xe khác để thay sang cho xe của anh D.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn