Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Luật sư triệu đô' của ông Trump bị loại khỏi cuộc điều tra Mar-a-Lago

Ông Chris Kise phải ngồi ngoài chưa đầy một tháng sau khi được thuê để đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc điều tra về những tài liệu được cất giữ tại Mar-a-Lago.

 Việc ông Kise phải ngồi ngoài có thể là bước lùi khác đối với ông Trump khi đối mặt với cuộc điều tra. Ảnh: AFP.

Việc ông Kise phải ngồi ngoài có thể là bước lùi khác đối với ông Trump khi đối mặt với cuộc điều tra. Ảnh: AFP.

Ông Chris Kise đã bị loại khỏi cuộc điều tra liên quan đến vụ khám xét dinh thự Mar-a-Lago chưa đầy một tháng sau khi ông được cử làm đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump trong vấn đề này, CNN đưa tin ngày 27/9.

Ông Kise dự kiến vẫn tiếp tục ở lại trong đội ngũ pháp lý của ông Trump nhưng không còn chỉ đạo công việc liên quan đến cuộc điều tra của chính phủ liên bang sau khi FBI thu giữ 11.000 tài liệu từ dinh thự cựu tổng thống Mỹ ở Florida vào tháng 8.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong vai trò của ông Kise hiện vẫn rõ. Nhưng CNN nhận định ông có thể tập trung vào các cuộc điều tra khác mà cựu Tổng thống Trump đang phải đối mặt.

 Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump là Linsey Halligan, James Trusty và Chris Kise đến tòa án liên bang vào ngày 20/9. Ảnh: AP.

Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump là Linsey Halligan, James Trusty và Chris Kise đến tòa án liên bang vào ngày 20/9. Ảnh: AP.

Theo New York Times, một loạt thách thức pháp lý liên tiếp đã xảy đến với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, từ cáo buộc thuế cho đến vụ kiện liên quan đến cuộc bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Dù vậy, động thái trên vẫn rất đáng chú ý vì ông Kise, cựu tổng luật sư của Florida, đã được đưa vào đội ngũ pháp lý của ông Trump sau nỗ lực kéo dài nhiều tuần để tìm một người có kinh nghiệm sẵn sàng đảm nhận vụ án.

Nhiều luật sư khác từ chối vì công ty của họ không muốn bị ảnh hưởng về chính trị, trong khi ông Kise đã rút khỏi Công ty luật Foley & Lardner.

Việc tuyển dụng ông Kise đi kèm với một mức giá bất thường là 3 triệu USD, được chi trả bởi nhánh gây quỹ quan trọng của cựu tổng thống.

Việc ông Kise phải ngồi ngoài có thể sẽ được coi là một bước lùi đối với ông Trump giữa lúc cựu tổng thống Mỹ phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra.

Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, tư gia cựu tổng thống bị khám xét FBI vẫn chưa lên tiếng dù đã 3 ngày trôi qua kể từ khi bất ngờ khám xét khu nghi dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Minh An