Hãng tin AFP của Pháp ngày 15/8 cho biết luật sư Jacques Verges, được mệnh danh là "người biện hộ của quỷ" đã qua đời tại thủ đô Paris ở tuổi 88.

Luật sư Jacques Verges. (Nguồn: AFP)

Người đứng đầu Hiệp hội tòa án chính của Pháp xác nhận thông tin trên và cho biết ông Verges đổ bệnh cách đây vài tháng và sút cân rất nhanh. Tuy nhiên, tất cả đồng nghiệp đều không ngờ ông "ra đi" nhanh đến vậy.
Jacques Verges trở thành luật sư tai tiếng nhất có lẽ bởi ông là người biện hộ cho một loạt các tên tội phạm khét tiếng từ Klaus Barbie đến Carlos the Jackal.
Chào đời tại Thái Lan năm 1925, Verges đã trở thành một luật sư đầy tham vọng và được biết đến trên toàn thế giới nhờ một danh sách khách hàng mà ông nhận bào chữa bao gồm các nhân vật khét tiếng như tên tội phạm đầu sỏ thời phátxít Đức Klaus Barbie, nhà cách mạng Venezuela Carlos the Jackal, Cựu phó Thủ tướng Iraq Tariq Aziz...
Câu chuyện cuộc đời của luật sư Jacques Verges được ví như một cuốn tiểu thuyết, tuy nhiên có một chương trong cuốn tiểu thuyết mà luật sư tai tiếng này không muốn công khai trước độc giả, đó là khoảng thời gian từ năm 1970 và 1978 khi Verges bỏ vợ con và gần như mất tích./.

Thạch Thảo (Vietnam+)