Năm đó, Ngân là 1 cô gái xinh đẹp, dịu dàng, hiểu lễ phép và rất lương thiện, khi cô cưới chồng ai cũng nói anh ta có phúc mới lấy được người như Ngân.

Thế nhưng sau khi kết hôn chỉ 6 tháng, chồng cô đột nhiên bị cảm qua đời. Trong khi Ngân vô cùng đau đớn vì sự ra đi của chồng thì mẹ chồng chì chiết nói rằng cô mang tướng sát phu nên hại con trai bà ra nông nỗi này.

Cuối cùng, Ngân bị đuổi khỏi nhà chồng vô cùng thê thảm. Lúc đó quá đau lòng cô chỉ muốn chết theo chồng, thấy vậy gia đình họ hàng mai mối cho cô nhiều người để mong Ngân có thể quên đi người chồng đã chết và sống vui vẻ hơn.

2 năm sau, Ngân gặp Trung- 1 người đàn ông góa vợ ở vùng nông thôn, vì thấy hoàn cảnh gần giống nhau dễ có sự đồng cảm nên cô đã quyết định làm đám cưới lần 2. Nhưng mẹ anh ta lại là 1 người vô cùng khó tính, ngay từ đầu bà nghe nói Ngân sát phu đã phản đối quyết liệt. Nhưng vì con trai quá cương quyết nên bà cũng chấp thuận mặc dù trong lòng vẫn rất khinh thường nàng dâu này.

Bị mẹ chồng khinh khi, Ngân không dám tỏ thái độ gì vì cô tự biết bản thân phụ nữ đã qua 1 đời chồng đương nhiên nhiều người khó chấp nhận được . Mãi đến khi Ngân mang thai thì mọi việc mới tiến triển tốt hơn 1 chút.

Mẹ chồng Ngân từ đó đối xử với con dâu cũng nhẹ nhàng ân cần hơn. Mỗi khi nhìn vào chiếc bụng nhọn hoắt của Ngân bà lại nói:

-Chắc chắn là con trai, cháu đích tôn của bà đây rồi.

Hiểu ý mẹ chồng, Ngân cũng ngày đêm cầu trời khấn phật để sinh được 1 đứa con trai.

Nhưng đến ngày con dâu sắp lâm bồn, mẹ chồng và chồng lại mượn ngay bà Năm là người chuyên đỡ đẻ trong làng đến cho con dâu sinh tại nhà. Khi đó, nhận thấy tình hình Ngân sinh khó, bà Năm liền nói phải chuyển Ngân lên bệnh viện đẻ cho an toàn nhưng mẹ chồng gạt đi:

-Lên bệnh viện làm gì, tốn cả tiền triệu chứ ít à? nhà này làm gì có tiền mà cho con dâu đẻ ở viện, cứ đẻ ở nhà được rồi, chẳng phải cả cái làng này đẻ con đều 1 tay bà đỡ hết sao? Ai đẻ chẳng đau, làm gì có ai phải lên viện.

-Đấy là trước kia, bây giờ khác rồi, hơn nữa, cô Ngân là ca sinh khó, tôi sợ..

Mẹ chồng vẫn cương quyết:

-Cứ chờ đi, không sớm thì muộn kiểu gì cũng đẻ được, bà đỡ cho nó, tội vạ đâu tội chịu.

Bà Năm tay chân bắt đầu lóng ngóng nhìn sang Trung, anh ta có vẻ không có ý kiến gì và thản nhiên nói:

-Đúng đấy, bà cứ đỡ như bình thường đi.

Luc con dau dang sinh no thi ca gia dinh chong quyet dinh 'Bo me giu con' - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Bà Năm sợ mất việc trong khi tình hình lại cấp bách, bà không đỡ kịp thì mẹ con Ngân càng nguy hiểm hơn, nên bà đã gật đầu đồng ý.

Đêm hôm đó, Ngân lên cơn đau dữ dội, bà Năm đã sử dụng tất cả các phương pháp nhưng đứa bé vẫn không chiu ra. Ngân nằm trên giường lăn lội đến chết đi sống lại, máu me vương vãi khắp mọi nơi, thấy tình hình nguy cấp, bà đỡ liền vội vã chạy ra hỏi:

-Giữ mẹ hay giữ con đây?

Không ngờ 2 mẹ con Trung nhìn nhau 1 giây và đồng thanh nói:

-Giữ con, giữ con trai cho tôi.

Bà Năm thở dài nhìn Ngân rồi tiếp tục công việc. 1 lát sau, trong phòng phát ra tiếng kêu ai oán và bà Năm tay đẫm máu bế đứa bé bước ra.

Nào ngờ khi vừa nhìn thấy cháu, mẹ Trung đã tối sầm mặt mày:

-Điên tiết quá, lỗ nặng rồi.

Thì ra đó là 1 bé gái, thấy vậy Trung cũng giận dữ quay lưng đi. Mẹ anh còn nói với bà:

-Bà không con cái gì thì đem nó về mà nuôi, gia đình này với nó không có bất cứ quan hệ nào hết.

Trong khi Ngân đã tắt thở trong phòng thì họ cũng không hề quan tâm, quá đau lòng và thương 2 mẹ con bà Năm đã đem Ngân đi chôn và mang đứa bé về nhà nuôi.

20 năm vất vả nuôi con gái nên người, giờ bà Năm đã có 1 đứa con vừa xinh đẹp, giỏi giang lại rất hiếu thảo với mẹ. Bản thân cô kinh doanh kiếm được rất nhiều tiền, sau đó lại yêu 1 anh chàng giàu có nhất huyện. Nhưng ngày Ngân làm đám cưới,

Được tin đó, mẹ con Trung lại muốn nhận lại con vì sau khi lấy người vợ mới anh ta cũng không có được con trai, gia đình lại lụi bại, không khí trong nhà lúc nào cũng như đưa đám. Họ lao đến đám cưới nhận thân với cô dâu.

Thế nhưng, mặc cho mẹ con Trung than nghèo kể khổ nói về tình máu mủ ruột rà, người con gái vẫn không hề động lòng và cương quyết nói hiện giờ cô chỉ có 1 người thân duy nhất là mẹ Năm.

Phong Thu / Theo Thể thao Xã hội