Lượng an ninh Tunisia đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố tại Aïn Jaffel, khu vực nằm giữa hai tỉnh Kasserine và Sidi Bouzid, trong đó có 2 phần tử người Algeria.

Luc luong an ninh Tunisia tieu diet 5 phan tu khung bo nguy hiem - Anh 1

Lực lượng an ninh Tunisia. (Nguồn: AP)

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 1/3 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố nguy hiểm tại Aïn Jaffel, khu vực nằm giữa hai tỉnh Kasserine và Sidi Bouzid, trong đó có 2 phần tử người Algeria.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Tunisia Yasser Messbah khẳng định các lực lượng an ninh đang tiếp tục chiến dịch truy quét khủng bố ở khu vực này. Đây chưa phải là những con số cuối cùng. Lực lượng an ninh vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những phần tử khả nghi.

Ông Messbah cho biết thêm các lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ 3 phụ nữ nước này trong trang phục của phụ nữ Hồi giáo truyền thống (Niaq) bên trong một nhà thờ tại tỉnh Gafsa, cách thủ đô Tunis 355 km.

Cùng với những phần tử khủng bố Tunisia tại Libya, những phụ nữ trẻ này đang chuẩn bị tới Libya để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ngoài ra, 4 phần tử khủng bố khác cũng đã bị bắt với cáo buộc giúp những phụ nữ trẻ trên đi Libya.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết tất cả những người trên sẽ được chuyển tới Cơ quan chống khủng bố thuộc Lực lượng Hiến binh quốc gia./.