Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lực lượng biên phòng bắt giữ 64 trường hợp nhập cảnh trái phép

Ngày 22/6, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã bắt giữ 64 trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp nhận 77 người, trong đó nhiều nhất vẫn là tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Tây Ninh, Kiên Giang...

Theo Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh Bộ đội biên phòng, ngay sau khi Bộ Quốc phòng có quyết định tăng cường lực lượng cho bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng các tỉnh được nhận lực lượng tăng cường làm tốt công tác chuẩn bị để tiếp nhận cán bộ, chiến sĩ phối hợp đến từ các quân khu, các đơn vị quân đội và từ các lực lượng phối hợp, hiệp đồng, các địa phương.

Ảnh Thiếu tướng Lê Đức Thái tặng thưởng lực lượng bộ đội biên phòng chống dịch.

Sau khi tiếp nhận, tổ chức ngay việc huấn luyện, tập huấn để hướng dẫn lực lượng tăng cường nắm rõ các quy định, các văn bản pháp luật, các nguyên tắc cơ bản về bảo vệ biên giới và đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn trong khu vực biên giới và các công tác nghiệp vụ khác. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các tổ, chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới, cán bộ tại chỗ phải huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp cho cán bộ tăng cường nắm chắc cả về thực địa, về địa hình, địa bàn, cũng như các quy định của pháp luật liên quan đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch trên địa bàn biên giới.

Đã hơn 1 năm, tại các tổ, chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng với các lực lượng Công an, dân quân, y tế... các địa phương trên tuyến biên giới đã khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm, quyết liệt thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh phòng, chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch.

Để kịp thời biểu dương những tấm gương hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị làm thủ tục giải quyết chế độ chính sách cho các đồng chí hy sinh, từ trần trong khi thực hiện nhiệm vụ và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân bằng nhiều hình thức.

Trong chuyến công tác kiểm tra công tác chống xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19 mới đây, Thiếu tướng Lê Đức Thái đã cùng với các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng trực tiếp trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, góp phần trực tiếp động viên cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trên tuyến đầu đang làm nhiệm vụ. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng sẽ tiếp tục thực hiện công tác này trong thời gian tới để động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục yên tâm thực hiện nhiệm vụ./.

Xuân Lan/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/luc-luong-bien-phong-bat-giu-64-truong-hop-nhap-canh-trai-phep-868142.vov