Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10

Gốc
Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ Công an đã cùng nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão.

Mặc dù tâm bão không đi vào Nghệ An nhưng bão số 10 cũng đã gây thiệt hại về người và tài sản cho địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngay sau khi bão tan, Công an Nghệ An đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt.

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 1

CSGT Công An Tp. Vinh chặt cây gãy đổ, giải phóng giao thông trên các tuyến đường

Tại thị xã Cửa Lò - một trong những địa phương của Nghệ An bị thiệt hại khá nặng nề từ cơn bão số 10 với 1 người chết, hơn 300 ki ốt sát bờ biển bị hư hỏng hoàn toàn, Công an thị xã và các lực lượng được tăng cường đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, kịp thời phối hợp với các lực lượng tại địa phương để cùng nhân dân khắc phục hậu quả.

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 2

Tại các địa bàn chịu nhiều hậu quả do bão gây ra như Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Diễn Châu Hoàng Mai, cán bộ chiến sĩ các đơn vị đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, nạo vét khơi thông cống rãnh, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường tiểu học và THCS của các xã; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn…

Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng đảm bảo ANTT cho nhân dân, đề phòng các đối tượng lợi dụng bão, lũ để trộm cắp tài sản, giữ vững ANTT trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng công an các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông… đề phòng lũ quét, CBCS các đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn, giúp nhân dân ở những vùng bị sạt lở đất chủ động sơ tán; khắc phục sạt lở trên các tuyến giao thông, đảm bảo cho các phương tiện và người dân qua lại.

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 3

Công an thị xã Cửa Lò dọn dẹp môi trường tại một trường học trên địa bàn.

Theo dự báo, thời gian tới, mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả bão số 10, tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn, vận hành các hồ chứa và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho đê điều, hồ đập.

Tại Thanh Hóa:

Do mưa lớn kéo dài làm cho mức nước dâng cao đã xảy ra sự cố vỡ đê tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC số 5 Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã hàng chục cán bộ chiến sỹ hiện trường, phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cùng với chính quyền và nhân xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân chia làm 3 tổ cùng nhiều dụng cụ như cọc tre, bao tải cát, lưới thép gai, khắc phục sự cố tại 3 điểm xảy ra vỡ đê, tràn đê,  ngăn dòng nước chảy. Nhằm giảm hại về người và tài sản do bão số 10 gây ra.

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 4

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 5

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 6

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 7

Trong quá trình khắc phục sự cố vỡ đê đã làm cho chiến sỹ Lê Như Sơn bị thương gẫy ngón tay giữa, hiện tại đồng chí đang được chữa trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân.

Minh Tâm – Mạnh Cường

Tin nóng

Tin mới