Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lực lượng đa quốc gia đẩy mạnh chiến dịch chống Boko Haram tại Nigeria

Ngày 14/5, Lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia (MNJTF) cho biết các binh sĩ của lực lượng này đã tiêu diệt ít nhất 300 tay súng của nhóm phiến quân Boko Haram ở các khu vực ven hồ Chad.

Binh sĩ và cảnh sát tuần tra tại làng Dalori, bang Borno (Nigeria). (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại thành phố Maiduguri, miền Đông Bắc Nigeria, người phát ngôn Kamarudeen Adegoke nêu rõ các tay súng trên bị tiêu diệt trong 30 cuộc truy quét riêng rẽ được tiến hành trong những tuần gần đây. MNJTF đang đánh giá các hoạt động của lực lượng này nhằm chuẩn bị cho giai đoạn quyết định tiếp theo.

Bên cạnh đó, MNJTF ghi nhận các đối tượng phiến quân ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị nổ tự chế (IED), từ đó vạch ra các phương án đối phó cần thiết. Tính đến nay, khoảng 4 cơ sở sản xuất IED đã bị phá hủy trong hàng loạt chiến dịch truy quét nói trên.

Người phát ngôn Adegoke cho biết thêm rằng hơn 52.000 phiến quân và thân nhân của các đối tượng này đã đầu hàng tại các khu vực mà MNJTF triển khai chiến dịch quân sự. Trong khi đó, có ít nhất 6 binh sĩ và một thành viên của lực lượng đặc nhiệm này đã thiệt mạng trong khuôn khổ các chiến dịch.

MNJTF là sứ mệnh quân sự chung có sự tham gia của Cameroon, CH Chad, Niger, Nigeria và Benin nhằm chống lại các tay súng Boko Haram và các phần tử của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở nhánh Tây Phi (ISWAP), những nhóm vũ trang đang đe dọa sự ổn định của khu vực hồ Chad.

(theo TTXVN)

Minh Tâm

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/luc-luong-da-quoc-gia-day-manh-chien-dich-chong-boko-haram-tai-nigeria-183675.html