Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lực lượng Nga tiến vào trung tâm Sievierodonetsk

Các lực lượng Nga ngày 30/5 đã tiến gần đến trung tâm thành phố Sievierodonetsk, miền Đông Ukraine bất chấp sự kháng cự quyết liệt, thống đốc vùng Lugansk cho biết.

"Quân Nga đang tiến vào trung tâm Sievierodonetsk. Chiến sự vẫn tiếp diễn. Tình hình rất khó khăn", Thống đốc vùng Lugansk Sergiy Gaiday thông tin trên mạng xã hội, AFP đưa tin.

Ông Gaiday cho biết trên Telegram: “Cơ sở hạ tầng quan trọng của Sievierodonetsk bị phá hủy và 60% các tòa nhà dân cư bị hư hại tới mức không thể khôi phục được”.

Ông nói thêm rằng ba bác sĩ trong vùng đã được thông báo mất tích sau khi xe của họ được phát hiện bị hư hỏng nặng. Hai tình nguyện viên cũng đã bị nhắm mục tiêu khi đang lái xe.

Trước đó, các quan chức ở miền Đông Ukraine cho biết Sievierodonetsk - thành phố lớn nhất còn nằm trong tay Ukraine ở Donbas - đang bị pháo kích dữ dội, lên tới “200 lần/giờ”.

 Khói bốc ở thành phố Sievierodonetsk, miền Đông Ukraine, trong một cuộc pháo kích, ngày 21/5. Ảnh: AFP.

Khói bốc ở thành phố Sievierodonetsk, miền Đông Ukraine, trong một cuộc pháo kích, ngày 21/5. Ảnh: AFP.

Sievierodonetsk, với dân số trước xung đột vào khoảng 100.000 người, là một trong những trung tâm đô thị quan trọng nằm trên lộ trình chiếm toàn bộ khu vực Lugansk của Nga. Sievierodonetsk, cách Lyman khoảng 60 km, và là thành phố lớn nhất thuộc vùng Donbas mà Ukraine vẫn nắm giữ.

Các lực lượng Nga trước đó cho biết đã kiểm soát Lyman, một thị trấn nhỏ hơn và là đầu mối đường sắt cũ trong khu vực, đồng thời đang gia tăng sức ép lên Sievierodonetsk và thành phố Lysychansk gần đó.

Tuy không phải thành phố lớn, khu vực này sẽ giúp lực lượng ly khai kiểm soát con đường cao tốc then chốt nối từ đông sang tây. Điều này còn có nghĩa quân ly khai chỉ cách thành phố Slovyansk - trung tâm vận tải và tiếp tế lớn cho Ukraine - 20 km về phía tây nam.

Nga tung video trực thăng Ka-52 chiến đấu ở Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/5 đăng tải đoạn video trực thăng Ka-52 Alligator và trực thăng đa nhiệm Mi-8AMTSh hoạt động ở Ukraine.

Hồng Ngọc

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/luc-luong-nga-tien-vao-trung-tam-sievierodonetsk-post1321904.html