Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo bắn rocket vào Jerusalem

Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo ngày 7/8 tuyên bố bắn rocket vào thành phố Jerusalem, đòn đáp trả mới nhất của tổ chức thánh chiến sau các vụ không kích của Israel.

Trước đó, quân đội Israel cho biết còi báo động không kích đã vang lên ở thành phố Jerusalem, trong bối cảnh các chiến binh Hồi giáo từ Gaza liên tiếp phóng rocket vào lãnh thổ Israel, AFP đưa tin.

Phóng viên của AFP ở Jerusalem cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ không lâu sau khi còi báo động vang lên. Các báo cáo ban đầu cho thấy lực lượng phòng không Israel đã đánh chặn ít nhất 2 đòn tấn công từ Gaza nhắm vào Jerusalem.

Quân đội Israel cho biết cơ quan an ninh nước này đã bắt giữ 20 thành viên của Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo trong đêm 6/8 tại khu vực Bờ Tây.

 Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo tuyên bố bắn rocket vào Jerusalem. Ảnh: AFP.

Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo tuyên bố bắn rocket vào Jerusalem. Ảnh: AFP.

Sáng 7/8, cơ quan y tế Palestine cho biết số người thiệt mạng tại Gaza kể từ khi Israel phát động chiến dịch quân sự đã tăng lên 29. Đồng thời, 253 người đã bị thương trong các cuộc giao tranh kể từ 5/8.

Đến nay, ít nhất 29 người đã thiệt mạng kể từ khi Israel mở màn chiến dịch quân sự ở Gaza, trong đó có Hassan Mansour - chỉ huy cánh vũ trang của nhóm Thánh chiến Hồi giáo.

Tel Aviv tuyên bố chiến dịch quân sự nhằm đáp trả đe dọa mà Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo gây ra cho cộng đồng Do Thái sống quanh Gaza.

Giới chức Israel cho rằng Hamas, tổ chức quân sự nắm quyền ở Gaza, cũng như tổ chức Thánh chiến Hồi giáo che giấu vũ khí trong khu vực cư dân, lấy dân thường làm lá chắn sống. Một thành viên cấp cao của Thánh chiến Hồi giáo bác bỏ cáo buộc nói trên.

Duy Anh