Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo TP.HCM tham gia chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, sáng 22/7, 299 tình nguyện viên Công giáo, Phật giáo, Tin lành đã tham gia chống dịch.

Trước “làn sóng” COVID-19, TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Nhằm chia sẻ và giảm bớt áp lực cho ngành y tế, TP.HCM đã vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn kêu gọi sự tự nguyện của các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đăng ký tham gia hỗ trợ, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, Bệnh viện hồi sức COVID-19.

Chỉ sau thời gian ngắn phát động, đã có gần 700 tình nguyện viên đăng ký tham gia.

Các vị tình nguyện viên Công giáo, Phật giáo, Tin lành sẽ hỗ trợ tại các bệnh viên chuyên sâu và bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 tại TP.Thủ Đức.

Trong đợt xuất quân đầu tiên vào sáng 22/7, lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch COVID-19 gồm 299 người. Các tình nguyện viên sẽ được bố trí vào Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 (214 người), Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 10 (45 người) và Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 (40 người).

Phát biểu tại Lễ xuất quân, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, thời gian qua, TP đã ghi nhận hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày, nhiều hộ gia đình, khu phố và cả phường phải cách ly, các bệnh viện điều trị Covid-19 đều quá tải... Thực tế này đòi hỏi TP phải tập trung toàn lực để chống dịch.

Các tình nguyện viên Phật giáo tại lễ xuất quân.

Bà Tô Thị Bích Châu tin tưởng với sự tham gia của 299 tình nguyện viên tôn giáo góp sức cùng toàn dân sẽ góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh: “Chúng tôi tin rằng, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố; sự góp tay của các vị tình nguyện viên ở tất các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; sự đồng lòng của nhân dân trong chấp hành giãn cách, đảm bảo thực hiện các quy định trong Chỉ thị 16 với tinh thần nghiêm túc và quyết liệt thì chúng ta sẽ vượt qua đại dịch COVID-19”.

Lực lượng tình nguyện viên có mặt từ sớm để chuẩn bị cho lễ xuất quân.

Bà Đào Thị Phương Liên, dòng Trinh Vương Sài Gòn - tình nguyện viên tham gia chống dịch cho biết, mình vinh dự khi được chia sẻ cùng thành phố trong giai đoạn khó khăn hiện nay: “Chúng tôi rất vinh dự khi được thể hiện sự đóng góp của các nữ tu Công giáo. Điều này cũng nói lên sự đoàn kết của dân tộc, của các tôn giáo để cùng nhau cứu trợ khi anh em chúng ta đang gặp khó khăn. Chúng tôi cũng thấy Nhà nước rất quan tâm tới người dân, đã hô hào không chỉ y bác sĩ tại họ đã chống ở tuyến đầu quá mệt và nay chúng tôi rất sung sướng khi được tiếp quân, cùng thành phố chống dịch”./.

Trịnh Giang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/luc-luong-tinh-nguyen-cac-ton-giao-tphcm-tham-gia-chong-dich-covid-19-875984.vov