Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lục Ngạn áp dụng mức phạt cao nhất khi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhằm tăng tính răn đe, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra, xử phạt các đối tượng vi phạm phòng, chống dịch.

Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 Công an huyện Lục Ngạn tuyên truyền tại điểm cân vải thiều ở xã Giáp Sơn.

Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết, bắt đầu từ 14 giờ ngày 23/6/2021, Công an huyện đã áp dụng mức phạt cao nhất 3 triệu đồng/người đối với các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, Công an huyện và các xã tập trung xử lý vi phạm dọc tuyến đường quốc lộ 31 (các xã: Phượng Sơn, Quý Sơn, Hồng Giang, thị trấn Chũ) và địa bàn các xã: Trù Hựu, Kiên Lao, Kiên Thành (đây là những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao).

Mặc dù trong quá trình tuần tra kiểm soát nhiều trường hợp công dân chống đối, che giấu hành vi vi phạm hoặc có thái độ không hợp tác trong quá trình bị xử lý… nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lý triệt để.

Công an huyện Lục Ngạn lập biên bản xử phạt Nguyễn Văn K, thôn Núi Lều, xã Giáp Sơn không đeo khẩu trang.

Sau 24 giờ nâng mức xử phạt (từ 14 giờ ngày 23/6/2021 đến 14 giờ ngày 24/6/2021), 7 tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã lập biên bản 33 trường hợp, xử phạt với tổng số tiền 45,85 triệu đồng.

Trong đó có, 31 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang; 1 trường hợp không không chấp hành quy định về Chỉ thị 16 (thu mua vải trong thôn áp dụng biện pháp cách ly xã hội); 1 trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh, phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Như vậy từ ngày 24/4 đến 24/6, toàn huyện có 605 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 845 triệu đồng.

Tin, ảnh: Đại - Huấn

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362923/luc-ngan-ap-dung-muc-phat-cao-nhat-khi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong.html