Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lục Ngạn xuất khẩu lô vải thiều sang châu Âu

Ngày 15/6, Công ty cổ phần Pacific Foods chính thức xuất lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) gần 1 tấn đi châu Âu.

Đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), lãnh đạo huyện Lục Ngạn, Công ty cổ phần Pacific Foods và các đại biểu tại lễ xuất khẩu lô vải thiều đi EU. Ảnh: Quang Huấn

Sau khi chinh phục thị trường Nhật Bản, Australia, vải thiều Lục Ngạn đã chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào EU, hưởng những ưu đãi từ Hiệp định EVFTA.

Trước đó, lô vải thiều xuất khẩu này được Công ty cổ phần Pacific Foods thu mua tại Hợp tác xã Nông nghiệp, sản xuất và Kinh doanh, dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân, xã Hồng Giang (Lục Ngạn).

Đây là một trong những vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cấp mã số, có cán bộ chuyên môn của tỉnh, huyện thường xuyên cùng nông dân giám sát, hướng dẫn chăm sóc và thu hoạch. Người dân chăm sóc theo quy trình VietGAP, GlobalGAP.

Người dân Lục Ngạn thu hoạch vải thiều xuất khẩu. Ảnh: Bùi Được

Vải thiều sau khi thu hái được cắt cuống, đóng gói, vận chuyển đến Trạm Kiểm dịch thực vật Nội Bài, thuộc Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng V để thực hiện các thủ tục xuất khẩu.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với quyết tâm chính trị cao, huyện Lục Ngạn tập trung bảo vệ vùng vải thiều an toàn không Covid-19. Với quy trình từ chăm sóc, thu hoạch tới đóng gói nghiêm ngặt, tuân thủ phòng chống dịch, huyện Lục Ngạn đã bảo vệ tốt vùng vải thiều an toàn, được tiêu thụ đi mọi nơi trong nước và xuất khẩu nước ngoài.

Đặc biệt, đối với vải thiều xuất khẩu sang thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU... được các cơ sở thực hiện một cách nghiêm túc từ thu mua, đóng gói cho tới vận chuyển. Tất cả các lô vải thiều Lục Ngạn dù tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu đều có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh Covid-19…

Dự kiến năm nay Công ty cổ phần Pacific Foods sẽ xuất 100 tấn vải thiều Lục Ngạn sang châu Âu.

Quang Huấn

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362308/luc-ngan-xuat-khau-lo-vai-thieu-sang-chau-au.html