Lục Tiểu Linh Đồng đã ngay lập tức lên tiếng về tin đồn không đúng trên trang cá nhân.

Tối 12/9, một nguồn tin với nội dung "Lục Tiểu Linh Đồng bệnh nặng nên đã qua đời" được lan truyền trên mạng khiến người hâm mộ xôn xao.

Theo nguồn tin này, "Tôn Ngộ Không" sau một thời gian nằm một chỗ vì đau ốm đã từ giã cõi đời, dù tuổi đời mới 57. Theo thông tin này, ông trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang.

Trang Zing.vn đưa tin, sau khi tin tức đăng tải, Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ sự bất lực, mệt mỏi khi phải lên tiếng về những tin đồn vô căn cứ. Trên trang cá nhân, ông viết: “Đêm nay lại bị đưa tin tử vong. Từ năm 2013, trên trang mạng xã hội Weibo đã đưa tin tôi qua đời. Giờ thêm WeChat và vài trang khác nữa.

Không biết vị cao nhân này là ai mà lần một, lần hai đưa tin tôi chết ở bệnh viện Thiệu Hưng? Bệnh viện đó lại không hề tồn tại. Tôi định cư ở Bắc Kinh hơn 30 năm rồi, làm sao lại nói tôi đến Thiệu Hưng khám bệnh”.

Luc Tieu Linh Dong bi don qua doi vi benh nang? - Anh 1

Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ về những trang báo đã đưa tin về việc ông qua đời (Ảnh: Sina)

Lục Tiểu Linh Đồng còn chia sẻ thêm: “Tôi hy vọng các bạn trên mạng xã hội không nên tin những tin đồn vô căn cứ, hãy kiểm tra thông tin trước khi chia sẻ nó".

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã thể hiện sự ủng hộ của mình với Lục Tiểu Linh Đồng khi nam diễn viên bị đưa những tin đồn thất thiệt. “Hầu ca đừng lo lắng, người sẽ sống đến trăm tuổi”, một ý kiến động viên ông trên trang cá nhân.

Luc Tieu Linh Dong bi don qua doi vi benh nang? - Anh 2

Tôn Ngộ Không hy vọng khán giả tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi chia sẻ chúng (Ảnh: People)

-> Sao Hollywood ngố tàu trong những bộ phim đầu tiên

Trong dàn nghệ sĩ đóng “Tây du ký” năm 1986, rất nhiều người đã về nơi chín suối do tuổi tác, bệnh tật, những người còn sống đều đã ở tuổi lên lão. Là một tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc, “Tây Du Ký” cũng như dàn diễn viên làm nên thành công của phim được khán giả vô cùng yêu mến. Đặc biệt hình tượng Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai đã trở thành biểu tượng sống gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Mỹ Linh (Tổng hợp)