Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lúc tôi trúng tuyển vào công ty chồng đang làm, anh phản đối kịch liệt

Tôi đã phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khốc liệt mới có thể được nhận vào làm trong công ty mà chồng tôi đang làm.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công ty của chồng tôi rất lớn và có chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt. Năm nào mọi người cũng được nâng lương và có rất nhiều nhân viên trung thành với công ty.

Tôi thấy năng lực của bản thân chẳng thua kém gì chồng. Tôi luôn mong muốn được làm việc trong công ty có môi trường làm việc tốt như thế. Tôi từng nói với chồng nếu vợ chồng làm chung công ty sẽ tiết kiệm được tiền xăng, tiền gửi xe và hỗ trợ nhau trong công việc. Nhưng chồng không đồng ý, anh bảo không thích vợ làm cùng công ty. Anh khuyên tôi nên làm tốt việc ở công ty hiện tại, đừng đứng núi này trông núi kia.

3 tuần trước, thông qua trang web của công ty mà chồng tôi đang làm, tôi biết công ty anh ấy đang tuyển một nhân viên kế hoạch. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi đã giấu chồng nộp hồ sơ vào công ty đó.

Trải qua nhiều vòng phỏng vấn, cuối cùng tôi đã trúng tuyển. Ngày hôm qua bên công ty gọi tôi đi làm. Buổi tối, lúc ngồi ăn cơm, tôi đã thông báo tin vui với chồng. Tôi nghĩ chồng sẽ hãnh diện về người vợ giỏi giang, không cần nhờ dựa dẫm vào chồng mà vẫn trúng tuyển vị trí khó.

Nào ngờ, chồng tức giận đặt bát cơm xuống bàn rồi lớn tiếng mắng vợ. Anh bảo có rất nhiều công ty tốt hơn, sao tôi không làm, lại cứ phải xin vào nơi chồng đang làm. Tôi định đến giám sát theo dõi chồng làm việc sao? Anh yêu cầu tôi rút ngay hồ sơ về, nếu không chồng sẽ nghỉ làm cho tôi vừa lòng.

Tôi bảo có rất nhiều cặp vợ chồng làm chung công ty, tại sao chồng lại không thích vợ làm cùng chứ. Tôi đã xin nghỉ việc ở công ty cũ, tôi phải cạnh tranh với vài chục người mới được nhận vào làm trong công ty mới. Tôi không thể bỏ cuộc giữa chừng được.

Chồng bảo bộ phận tôi xin vào làm việc áp lực vô cùng, thường xuyên phải đi công tác xa, chỉ dành cho đàn ông, có nhiều phụ nữ vào làm đều xin nghỉ cả. Phòng kế hoạch lương cao nhưng thời gian làm việc toàn đến 9h tối, những bộ phận khác thì về lúc 6h chiều. Tôi làm ở đó thì ai là người chăm sóc gia đình?

Anh ấy không muốn vợ chồng mải mê với công việc mà giao phó con cái cho người giúp việc. Nghe chồng nói đến đây thì tôi mới thật sự bối rối, không biết phải sắp xếp chuyện công ty và gia đình thế nào nữa? Theo mọi người tôi phải làm sao đây? Có nên tiếp tục đi làm hay nên xin việc khác để có thời gian cho gia đình hơn?

Dung Nguyễn