Lùi thời điểm cấm xe tải lưu thông trên đường kết nối sân bay Tân Sơn Nhất

Gốc
Việc cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn được lùi lại đến tháng 10 để có các phương án cụ thể.

Lùi thời điểm cấm xe tải lưu thông trên đường kết nối sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1

Việc cấm xe tải lưu thông trên đường kết nối sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được lùi lại đến tháng 10 tới.

Nhiều DN hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ứng vì phương tiện của họ không chở hàng vào ga hàng hóa được trước thông tin cấm xe tải hoạt động trên đường Trường Sơn.

Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã phân luồng lại một số tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo lưu thông. Cũng theo kế hoạch, từ ngày 10-9, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn), sẽ cấm các loại xe ô tô tải lưu thông từ 6h – 22h theo hướng từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn – Hồng Hà – Bạch Đằng. Mục đích của việc cấm này nhằm hạn chế các xe tải từ hướng quận Tân Bình lưu thông qua đường Trường Sơn để đi ra đường Phạm Văn Đồng.

Tuy nhiên việc phân luồng này đã vô tình đẩy các DN hoạt động hàng hóa trong khu vực sân bay vào thế khó.

Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TSC) cho biết nếu cấm xe tải đi qua đường Trường Sơn từ 6h – 22h hàng ngày thì mọi hoạt động của công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ công ty TSC trực tiếp bị ảnh hưởng mà còn kéo theo toàn bộ việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến các công ty, nhà máy sản xuất trong khu vực phía Nam bị ảnh hưởng.

Còn theo Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn, việc cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn từ 6h – 22h sẽ ảnh hưởng đến nghiêm trọng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như lưu thông trong nội địa thông qua Tân Sơn Nhất. Đối với hàng hóa vận chuyển trên các chuyến bay cất hạ cánh ngay trước, sau và trong thời điểm cấm ô tô tải lưu thông sẽ bị ách tắc hoàn toàn. Điều này cũng làm chậm trễ việc giao hàng, các chi phí vận chuyển tăng lên….

Trước tình hình đó, ngày 8-9, Cảng vụ hàng không miền Nam đã làm việc với các đơn vị liên quan, các DN đến để nghe các kiến nghị và đề xuất giải pháp. Sau khi lắng nghe ý kiến các DN, đại diện lãnh đạo Sở GTVT đã thống nhất tạm thời ngừng triển khai phương án cấm xe ô tô tải lưu thông từ 6h – 22h trên đường Trường Sơn từ 10-9.

Lãnh đạo Sở GTVT TP cho hay, đến tháng 10-2016 mới triển khai kế hoạch. Sở sẽ cấm các xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn vào giờ cao điểm, sáng từ 10h đến 12h, chiều từ 16h30 đến 19h thay vì nguyên cả ban ngày.

Những xe tải sử dụng đường Trường Sơn để lưu thông từ quận Tân Bình về Gò Vấp, Thủ Đức…sẽ bị hạn chế theo giờ. Những xe nào lưu thông phục vụ hàng hóa ra vào sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cấp giấy phép để lưu thông suốt thời gian mà không bị hạn chế.

Hà Phạm

Tin nóng

Tin mới