Luis Suarez đã vượt qua hai người đồng đội ở Barcelona là Lionel Messi, Neymar và nhiều ứng viên khác để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ 2015.

Luis Suarez gianh giai thuong Cau thu xuat sac nhat My Latinh - Anh 1

Luis Suarez giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Mỹ Latinh chơi bóng ở La Liga. (Nguồn: EPA)

Luis Suarez đã vượt qua hai người đồng đội ở Barcelona là Lionel Messi, Neymar và nhiều ứng viên khác để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Mỹ Latinh 2015.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ là giải thưởng thường niên do Hãng tin EFE của Tây Ban Nha lập ra từ mùa giải 1990-1991, trao tặng cho Cầu thủ xuất sắc nhất người Mỹ Latinh chơi bóng tại La Liga.

Trước Suarez, nhiều cầu thủ nổi tiếng khác cũng đã được vinh danh như Diego Simeone, Ronaldo, Ronaldinho, Roberto Carlos, Rivaldo, Messi, Sergio Aguero.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho chân sút người Uruguay, sau khi anh đã trải qua năm 2015 vô cùng ấn tượng.

Tính riêng mùa giải năm nay, Suarez đã có được 36 bàn và 13 pha kiến tạo, trong đó có 25 bàn và 11 pha kiến tạo tại La Liga.

Chia sẻ sau khi được vinh danh, Suarez đã không quên nhắc đến Messi và Neymar - những người đã góp phần không nhỏ trong thành công của anh tại Barcelona.

"Tôi muốn có cái chân trái của Messi và tốc độ của Neymar, họ là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tất cả các cầu thủ Barcelona đều có mối quan hệ thân thiết với nhau chứ không riêng gì bộ ba chúng tôi," Suarez cho hay.

"Tôi rất vui khi nhận được danh hiệu này, cảm ơn những đồng đội và tất cả những người đã bình chọn để tôi có được vinh dự này"./.