Sau rất nhiều lần bị khước từ, Luis Suarez đã lại mang về một quả phạt đền cho Liverpool. Cú ngã của tiền đạo người Uruguay đã giúp The Kop tránh được thất bại muối mặt ngay trước Aston Villa trên sân nhà, nhưng nó lại là tâm điểm của những tranh cãi.

Đây tất nhiên không phải lần đầu tiên, Luis Suarez là tâm điểm gây tranh cãi ở những tình huống dẫn đến phạt đền. Chỉ có điều đúng vào thời điểm mà tiền đạo người Uruguay bị coi là nạn nhân của chính mình, khi các trọng tài đều có ấn tượng xấu về Suarez và có xu hướng không thổi phạt đền khi anh ngã trong vòng cấm địa, thì vẫn có một người bị mắc lừa.

Đó là trọng tài Jonathan Moss, người đã không ngần ngại tặng cho Liverpool một quả phạt đền sau tình huống Suarez đi bóng vào trong vòng cấm và ngã lăn ra ngay sau khi thủ thành Brad Guzan băng ra cản phá. Tình huống quay chậm cho thấy Guzan đã lao ra, nhưng tác động của anh lên Suarez là cực kỳ nhỏ và không đủ để cho tiền đạo này lăn ra như vậy. Các cầu thủ và người hâm mộ Villa phản ứng dữ dội, nhưng Moss không thay đổi ý định.

Suarez từng nhiều lần bị buộc tội ăn vạ trong sư nghiệp, và người chỉ trích anh dữ dội nhất là David Moyes, người nhiều lần nếm trải thất bại ở derby Merseyside bởi sự tinh quái của chân sút này. Thậm chí, có lần Suarez còn trêu tức Moyes bằng cách ăn mừng ngay trước mặt Moyes bằng một pha tự ngã (!).

Tuy nhiên, trong mùa giải này, Suarez cũng nhiều lần bị xử oan bởi hiệu ứng “chú bé chăn cừu”. Ở trận đấu với Man City, anh liên tục bị Lescott kéo ngã, nhưng trọng tài Lee Mason không thổi phạt đền lần nào. Sau đó, ở trận gặp Chelsea, anh bị Eto’o lao vào ngáng chân một cách rất lộ liễu, nhưng Howard Webb, trọng tài danh tiếng nhất nước Anh, cũng chẳng thổi quả phạt đền nào.

Bây giờ, tranh cãi đã trở lại và Suarez lại là người hưởng lợi. Mặc dù không ít lần bị xử oan, nhưng có một thực tế là kể từ đầu mùa giải trước đến nay, chân sút người Uruguay vẫn kiếm về 7 quả phạt đền. Nên nhớ trong cùng khoảng thời gian ấy, người kiếm phạt đền về nhiều thứ nhì cũng chỉ được 3 quả mà thôi.

Rõ ràng, Suarez vẫn xứng đáng nhận giải Oscar về diễn xuất trong những tình huống như thế này.

Theo Thể Thao Văn Hóa