Lùm xùm vợ Xuân Bắc 'tố' bị chèn ép: Trường Cao đẳng Nghệ thuật HN tiết lộ sự thật

Gốc
Lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khẳng định không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho cô Nguyễn Hồng Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu.

Lùm xùm vợ Xuân Bắc 'tố' bị chèn ép: Trường Cao đẳng Nghệ thuật HN tiết lộ sự thật - Ảnh 1

Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung livestream trên trang cá nhân, kể mình bị NSND Anh Tú chèn ép.

Câu chuyện vợ diễn viên Xuân Bắc (chị Hồng Nhung, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội) khóc nức nở, livestream trên trang cá nhân kể việc mình bị chèn ép vẫn chưa đến hồi kết. Câu chuyện lẽ ra có thể giải quyết trong phạm vi nhà trường, giờ đã trở thành câu chuyện trên mạng, kéo theo nhiều người tham gia và được diễn giải theo các cách khác nhau.

Theo đó, cô Hồng Nhung chia sẻ mình bị NSND Anh Tú - đồng nghiệp của chồng ở Nhà hát Kịch Việt Nam - cố tình chèn ép bằng cách không cho phép cô tham gia chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên ở Trường Cao đẳng Nghệ thuật HN.

Cô khẳng định mình có giữ bằng chứng về việc này và đã từng nhắn tin cho Anh Tú muốn nói rõ về sự việc nhưng không thấy ông hồi âm. Hồng Nhung còn chia sẻ nếu NSND Anh Tú vẫn tiếp tục có những phát ngôn không đúng trên báo chí, cực chẳng đã cô sẽ phải tung ra bằng chứng.

Lùm xùm vợ Xuân Bắc 'tố' bị chèn ép: Trường Cao đẳng Nghệ thuật HN tiết lộ sự thật - Ảnh 2

Câu chuyện lùm xùm liên quan đến việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trên trang cá nhân, kể mình bị chèn ép đã nhận được sự quan tâm của dư luận

Trước sự việc này, không muốn mọi chuyện bị đẩy đi quá xa, dư luận xã hội hiểu theo chiều hướng sai lệch, phía Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã chính thức lên tiếng.

Chia sẻ với Lao Động, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội Trần Vũ Hoàng khẳng định: Không có chuyện NSND Anh Tú tác động hay can thiệp để nhà trường không cho giảng viên Nguyễn Hồng Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

Mà NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với những lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà ông đã hướng dẫn.

Nhận thấy quan điểm này chính đáng, nên lãnh đạo nhà trường đã trao đổi với Chủ tịch Hội đồng chấm thi tốt nghiệp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hội đồng chấm thi được chốt lại gồm có NSND Anh Tú, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trần Đức và NSƯT Minh Vượng.

Cũng theo ông Trần Vũ Hoàng, trong buổi làm việc giữa cô Nguyễn Hồng Nhung với lãnh đạo Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội vào ngày 13.9, dù được yêu cầu nhưng cô Hồng Nhung chưa đưa ra chứng cứ chứng minh cho những phát ngôn của cô trên facebook và công luận. Cô Nhung cũng chưa chứng minh được việc NSND Anh Tú đã can thiệp, gây sức ép với ban giám hiệu để nhà trường không cho cô Nguyễn Hồng Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu.

Trước đó, nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hằng cũng lên tiếng cho rằng không tin NSND Anh Tú lại đi o ép vợ của đồng nghiệp. Diễn viên Kim Oanh thì khẳng định, NSND Anh Tú không hề biết nhắn tin điện thoại, nên việc cô Hồng Nhung thắc mắc không nhận được hồi âm cũng là điều dễ hiểu.

Bích Hà

Tin nóng

Tin mới