Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Luộc da bò cứ thả thêm thứ này vào để 'xóa sổ' mùi hôi, ăn giòn sần sật

Luộc da bò thực ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bỏ túi những mẹo này thì chắc chắn bạn có thể chế biến chúng một cách đơn giản lại vô cùng nhanh.

Các cách luộc da bò nhanh mềm

Các món ăn chế biến từ da bò vô cùng ngon lành và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên điều khó nhằn đến từ việc chế biến loại thực phẩm này. Sau đây là một số cách xử lý da bò nhanh mềm mà bạn có thể tham khảo.

Mù tạt

Bạn có tin hay không khi nói rằng mù tạt chính là một nguyên liệu sẽ giúp bạn luộc da bò được nhanh, mềm và không bị dai. Cách này làm vô cùng đơn giản lại giúp da bò được mềm nhanh hơn rất nhiều.

Sau khi bạn đã sơ chế da bò sạch sẽ, hãy ướp chúng cùng với 1 chút mù tạt chừng 5 - 6 tiếng. Tuy nhiên, cách ướp da bò cùng với mù tạt chỉ nên làm với những món ăn có vị cay thôi nhé. Bạn cũng không nên cho mù tạt vào quá nhiều sẽ dễ mất đi mùi hương và hương vị tự nhiên của món ăn nhé!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lá đu đủ

Lá đu đủ không chỉ có tác dụng khử sạch mùi hôi, tăng thêm hương vị mà còn giúp cho da bò trở nên mềm một cách nhanh chóng hơn. Để có thể áp dụng cách làm này, trước hết, bạn hãy rửa thật sạch lá đu đủ rồi đem đi đập dập. Tiếp đó, bạn hãy lấy lá đu đủ để gói phần da bò lại, đặt ở một nơi có nhiệt độ cao chừng 2 - 3 tiếng.

Khi bắt đầu chế biến, bạn hãy gỡ phần lá đu đủ ra rồi đem da bò đi rửa cho thật sạch, sau đó lại sơ chế thêm một lần nữa rồi luộc sơ qua với nước chùng 120 phút nữa là da bò sẽ mềm ngay tức khắc.

Giấm ăn hoặc rượu trắng

Cách thứ ba là bạn có thể nhờ cậy đến 2 loại nguyên liệu trong căn bếp của bất cứ gia đình nào, đó chính là giấm ăn hoặc rượu trắng. Để có thể áp dụng được 2 nguyên liệu này trong việc luộc da bò, bạn hãy thực hiện như sau:

Trước hết, bạn hãy sơ chế thật sạch sẽ phần da bò, rồi ướp theo đúng tỷ lệ của 1kg da bò như sau: 2 thìa canh rượu trắng và 1 kg da bò hoặc 1 thìa canh giấm ăn và 1 kg da bò. Tiếp đó, bạn hãy đem da bò đi luộc và sẽ thấy da bò sẽ được mềm một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem da bò chần sơ qua cùng hỗn hợp rượu trắng và nước hoặc giấm ăn và nước trong chừng 15 phút. Cách này cũng có thể khiến cho da bò được mềm đi rất nhanh và bạn có thể dễ dàng mang đi chế biến được rồi.

Sử dụng đá lạnh

Sử dụng đá lạnh để nấu cùng với da bò cũng là cách làm vô cùng đơn giản, giúp da bò có thể được mềm nhanh hơn. Chính vì thế, đây cũng là phương pháp được khá nhiều người áp dụng.

Trong khoảng thời gian chế biến, bạn hãy thả vào nồi thêm một vài viên đá để nấu với da bò chừng 15 phút. Bạn sẽ thấy, da bò sẽ nhanh chóng được mềm và khi ăn sẽ cảm thấy được độ giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

Theo Mộc/Sài Gòn Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-da-bo-cu-tha-them-thu-nay-vao-de-xoa-so-mui-hoi-an-gion-san-sat/20220729054817981