Luôn lắng nghe chiến sĩ

Gốc
Qua nắm tình hình phân đội trực SSCĐ của trung đoàn, Thượng tá Hoàng Văn Giáp, Chính ủy Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) biết được hoàn cảnh của Binh nhất Thào A Vàng, chiến sĩ Trung đội 5, Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, quê ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) có biểu hiện chưa yên tâm công tác.

Tìm hiểu được biết, do Binh nhất Vàng mới nhận được thông tin con đẻ của mình bị bệnh phải điều trị ở bệnh viện, đồng chí chính ủy trung đoàn đã gọi điện cho mẹ đẻ và vợ của chiến sĩ Vàng hỏi thăm bệnh tật của cháu bé, động viên gia đình, sau đó cho chiến sĩ Vàng nói chuyện với người thân...

Sự quan tâm kịp thời của đồng chí chính ủy trung đoàn và cán bộ phân đội không những động viên gia đình chiến sĩ Vàng chăm sóc cháu bé tốt hơn mà bản thân chiến sĩ Vàng đã yên tâm tư tưởng, phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Ở Tiểu đoàn 7 còn có trường hợp của Binh nhất Giàng A Tủa, quân khí viên Đại đội 2, quê ở xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi cả bố và mẹ đều mất sớm. Nắm được hoàn cảnh của Binh nhất Tủa, để động viên tư tưởng chiến sĩ kịp thời, chỉ huy trung đoàn đã đề nghị trên giải quyết phép đặc biệt cho Tủa được về giỗ bố, giỗ mẹ; từ đó Tủa thêm phấn khởi học tập, rèn luyện. Vừa qua, đồng chí đã được cấp trên xem xét và cử đi học Trường Sĩ quan Chính trị (hệ cử tuyển).

Từ kinh nghiệm quản lý tư tưởng trên đã góp phần để nhiều năm qua, Trung đoàn 98 không có chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý. Thông qua những tình huống tư tưởng ở Trung đoàn 98, cho thấy, trong công tác quản lý tư tưởng bộ đội, cấp ủy, người chỉ huy và đội ngũ cán bộ các cấp phải thường xuyên nắm chắc về lai lịch chính trị, hoàn cảnh, mối quan hệ của chiến sĩ và gia đình chiến sĩ; quan tâm đến các đối tượng cá biệt, bị hoàn cảnh tác động. Cán bộ phải thật sự gần gũi, tăng cường đối thoại, sâu sát, hòa đồng với chiến sĩ; luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ và có biện pháp giải quyết kịp thời.

NGUYỄN VĂN DUYỆT

Tin nóng

Tin mới