Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lương Bích Hữu: 'Những ca khúc buồn như nói hộ lòng tôi'

Nữ ca sĩ thừa nhận là người khó diễn đạt cảm xúc trong lòng nhưng khi đứng trước vấn đề nhạy cảm lại rất dễ rơi nước mắt, đặc biệt là hát những ca khúc buồn.

The Khang show của MC Nguyên Khang vừa lên sóng tập đặc biệt với sự xuất hiện của ca sĩ - nhạc sĩ Hamlet Trương và “cô gái Trung Hoa” Lương Bích Hữu. Lương Bích Hữu là nghệ sĩ cùng thời Hamlet Trương. Cô nổi tiếng những năm 2000 khi là thành viên nhóm nhạc H.A.T, sau đó tách ra hát solo. Thời gian qua, nữ ca sĩ gây sốt khi xuất hiện trong chương trình Ca sĩ mặt nạ với hình tượng Kim Sa Ngư.

Nhạc sĩ Hamlet Trương và Lương Bích Hữu là khách mời đặc biệt trong show của MC Nguyên Khang.

Nhạc sĩ Hamlet Trương và Lương Bích Hữu là khách mời đặc biệt trong show của MC Nguyên Khang.

Cùng xuất hiện trong The Khang Show, Hamlet Trương và Lương Bích Hữu thể hiện những ca khúc theo chủ đề “Hương vị tình thân”. Đan xen giữa các tiết mục, MC Nguyên Khang đọc thư khán giả. Đó là những dòng thư chứa đầy tâm sự mà họ muốn gửi gắm, bày tỏ cùng chương trình. Lắng nghe câu chuyện về một người con cô đơn, lạc lõng giữa gia đình của ba và người vợ kế, Lương Bích Hữu bật khóc. Cô nhiều lần lấy tay che đi biểu cảm nghẹn ngào nhưng sau cùng vẫn không kìm được mà để nước mắt lăn trên má.

Theo Lương Bích Hữu, người con trong câu chuyện đã trải qua nhiều tổn thương trong chính ngôi nhà của mình. Cô nghĩ, đó là một đứa trẻ mạnh mẽ khi vẫn có thể nói ra nỗi lòng của mình dù cuộc sống nhiều va chạm, tâm hồn đầy vết xước.

Nữ ca sĩ thừa nhận là người khó diễn đạt cảm xúc trong lòng nhưng khi đứng trước một vấn đề nhạy cảm lại rất dễ rơi nước mắt, đặc biệt là hát những ca khúc buồn.

“Những ca khúc buồn như thay lời nói hộ lòng tôi. Khi nhập tâm vào bài hát, tất cả mọi thứ trong tôi như vỡ òa ra”, Lương Bích Hữu chia sẻ.

Nữ ca sĩ tâm sự rằng dường như vì cô nhập tâm nên trở nên nhạy cảm. Cô cảm thấy nhiều thứ trong các ca khúc từng thể hiện vô tình lại đến với chính bản thân mình.

Lương Bích Hữu thừa nhận không kiềm chế được cảm xúc khi hát những ca khúc buồn.

Lương Bích Hữu thừa nhận không kiềm chế được cảm xúc khi hát những ca khúc buồn.

Lắng nghe câu chuyện của Lương Bích Hữu, MC Nguyên Khang cho rằng những bài hát buồn đã “vận” vào cuộc đời cô. Vì thế, anh khuyên ca sĩ trong tương lai hãy hướng đến những sáng tác vui, có màu sắc tươi sáng để thu về may mắn.

Khi Nguyên Khang đặt câu hỏi về bài hát khiến Lương Bích Hữu xúc động nhất, cô được dịp bộc bạch: “Hiện tại, cách thể hiện âm nhạc của tôi có sự tách biệt so với ngày xưa. Trước đây, tôi nghĩ rằng muốn thể hiện tốt nhất một ca khúc thì phải cảm được nó. Khi đó, tôi cảm nhận thế nào thì sẽ vỡ òa ra như thế. Còn bây giờ, tôi đã rõ ràng hơn. Khi trải qua những biến cố, sau đó hát lại những ca khúc ấy thì cảm thấy ‘mình đã vượt qua rồi’. Tôi sẽ không đặt nặng về nó nữa khi luôn nhắc nhở bản thân ở tâm thế đã từng và đã vượt qua".

Tùng Nguyễn