(Zing) - “Ca sĩ phải có thanh và sắc, nếu chỉ đẹp thì đi làm diễn viên hoặc người mẫu. Bây giờ nhiều ca sĩ quá nhưng người có thực lực chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu cơ quan cấp bằng cho họ sau khi đã thử giọng sẽ tốt hơn nhiều”. Giọng ca "Yêu 50%" chia sẻ bức xúc.

‘Vua nhạc sàn’ Lương Gia Huy ra album 'Tiểu muội'

- Anh vừa tung ra bộ phim ca nhạc “Chân dài và đại gia”, xem ra Lương Gia Huy cũng biết “nương theo thời cuộc” trong lúc giới người mẫu đang tràn ngập chuyện mua bán dâm ?

- Nói thế thật oan uổng cho tôi quá! MV ca nhạc này tôi đã ấp ủ từ lâu và tung ra thị trường trước thời điểm đường dây mua bán dâm của các chân dài bị đánh sập, như thế không thể nói tôi ăn theo được. Có chăng MV Chân dài và đại gia rơi đúng điểm nóng mà thôi.

Tôi thường xuyên lưu diễn ở các tỉnh xa và chứng kiến rất nhiều vấn nạn này. Các cô gái quê có chút nhan sắc muốn đổi đời, lên Sài phố tìm kiếm vận may cho cuộc đời nghèo khổ. Nơi xa hoa với nhiều cám dỗ và phù phiếm dễ dàng đốn ngã những cô gái thích hưởng thụ, lười lao động và chuyện trả giá là điều tất yếu.

MV Chân dài và đại gia kể lại con đường cạm bẫy của họ qua 3 ca khúc xuyên suốt nội dung bài hát: Yêu 50%, Anh thích em như xưa Ông già bà già.

Xem MV Chân dài và đại gia của Lương Gia Huy:

- Không chỉ riêng chuyện mua bán dâm mà giới showbiz đang ở trong tâm bão u ám bởi những scandal đồng tính, lừa tình, lừa tiền và hàng loạt những chiêu trò vấy bẩn khác. Người ngoài nhìn vào ngán ngẩm, anh có thấy thế không?

- Tôi nghĩ đó là cái sai của cơ quan quản lý âm nhạc. Với những trường hợp ca sĩ bị suy đồi đạo đức thì rút giấy phép hoặc cấm ca hát 6 tháng hay 1 năm, hát nhép thì cấm hoặc đình chỉ trong thời gian cố định hoặc cho thi lại rồi cấp bằng. Chuyện này lên báo nói làm gì, càng nói càng nổi tiếng dù đó là chuyện đáng xấu hổ. Hơn nữa, một bộ phận công chúng cũng góp phần làm hư nghệ sĩ bởi tính tò mò, thích xem ca sĩ đó như thế nào sau scandal mà báo chí đưa tin.

Nếu cơ quan quản lý đưa công văn xuống, bầu sô nào dám mời, mời sẽ bị phạt. Phải có biện pháp mạnh để răn đe thật sự chứ không thể nói qua loa được. Âm nhạc giờ đang đi xuống vì những chiêu trò rẻ tiền đó. Những ca sĩ khác vô tình bị ảnh hưởng vì dư luận quy chụp kiểu ca sĩ Việt Nam giờ toàn đi cưỡng hiếp, có con không dám thừa nhận hay đi lừa tình lừa tiền người khác. Điều này không công bằng chút nào.

Thế hệ của tôi ngày trước chỉ có con đường chân chính, đi lên bằng thực lực của bản thân. Ngày đó Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lâm Vũ, Lâm Hùng và tôi xin vào sân khấu Trống Đồng, 126 hát phải trải qua bài kiểm tra gắt gao. Trước khi lên hát phải thử giọng với ban nhạc và hát thử 4,5 bài mới được cấp phép. Đến giờ tôi vẫn giữ chiếc thẻ được cấp để làm kỉ niệm.

Lương Gia Huy trong MV Chân dài và đại gia.

- Anh tiếc vì mình không sử dụng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi?

- Đầu tôi có rất nhiều chiêu trò và nếu muốn tôi đã làm từ cách đây 5 năm. Khi đó album Em có hiểu lòng anh được khán giả đón nhận nồng nhiệt và tên tuổi tôi đang hot, nhưng tôi không thích. Ngày đó tôi chỉ hở ngực một chút thôi, vì khi ấy đang tập tạ nên cũng muốn khoe cơ ngực nhưng các anh chị nhà báo “đập” tôi lia lịa và còn gọi tôi là ca sĩ banh ngực. Lúc đó tôi hơi choáng vì mình còn trẻ và non nghề, không hiểu sao mọi người lại phản ứng mạnh như thế. Bây giờ khác xưa rất nhiều. Nghệ sĩ ăn mặc hở hang lại tràn lan trên khắp các mạng.

- Anh có chất giọng khỏe nhưng lại chọn hướng đi của ca sĩ thị trường, dù tên tuổi Lương Gia Huy được khán giả tỉnh yêu thích nhưng ở thị trường thành phố thì anh dường như không có chỗ đứng?

- Tôi đã suy nghĩ điều này rất nhiều. Tôi quyết định chuyển mình để đến gần hơn với khán giả thành phố. Người ta biết đến Lương Gia Huy, một ca sĩ thị trường nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó. Tôi sẽ thực hiện album nhạc xưa để chinh phục người nghe và nó sẽ giúp tôi đi hát ở các phòng trà, một bước tiến cho việc thay đổi hình ảnh và dòng nhạc. Quang Hà ngày trước là ca sĩ thị trường nổi tiếng với hit Định mệnh nhưng giờ Quang Cường đã hướng cậu ấy theo dòng nhạc sang và liên tục xuất hiện trong các chương trình lớn.

Sẽ hơi khó để tôi chuyển mình nhưng tôi tin vào giọng hát và khả năng của mình sẽ tiếp cận được với đối tượng khán giả khó tính. Quan trọng là mình có thể hiện hết thần thái của ca khúc hay không, tôi là ca sĩ đa năng và tôi tin mình sẽ thành công.

Tháng 7 tới Lương Gia Huy sẽ cùng những đồng nghiệp thân thiết tổ chức liveshow ở Canada.

Riêng vụ lùm xùm với một nữ ca sĩ độc quyền, Lương Gia Huy sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

Những hình ảnh trong MV Chân dài và đại gia:

Ê-kip thực hiện MV.

Hình ảnh chiếc áo bà ba và nón lá của những cô gái thôn quê.

Dần thay đổi khi lên Sài Gòn.

Lương Gia Huy nuối tiếc hình ảnh đẹp và dân dã.

Những cô gái xinh đẹp dần biến chất theo sự phù phiếm, xa hoa.

Kim Chi

Theo Infonet.vn