Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lương Ronaldo kém xa Messi trong làng cầu thủ thế giới

Từ khi chuyển sang khoác áo Juventus, mức lương tổng của Cristiano Ronaldo chỉ còn 4,5 triệu euro/tháng. Còn Lionel Messi nhận được tới 8,3 triệu euro mỗi tháng ở Barca.

Số liệu trên được báo L'Equipe (Pháp) đăng tải vào ngày 7/2. Tờ này cũng chỉ ra Messi và Ronaldo là hai siêu sao có mức lương tổng cao nhất làng túc cầu.

Neymar, tiền đạo được giới chuyên môn đánh giá sẽ kế thừa Ronaldo và Messi để trở thành siêu sao hay nhất thế giới, thu về hơn 3 triệu euro/tháng từ Paris Saint Germain. Con số này giúp anh đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ có mức lương tổng cao nhất thế giới.

 Neymar, Messi, Ronaldo là những cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Neymar, Messi, Ronaldo là những cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Mức lương của cây săn bàn vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 28 cũng vượt xa đồng nghiệp Kylian Mbappe, chỉ nhận gần 2 triệu euro mỗi tháng. Song, PSG dự định gia hạn hợp đồng với Mbappe và sẽ tăng lương cho cầu thủ này.

Báo giới Pháp cho biết đội chủ sân Parc des Princes muốn biến Kylian thành ngôi sao có mức lương cao nhất Ligue 1.

Cũng theo L'Equipe, bộ đôi Antoine Griezmann và Luis Suarez của Barca đứng ngay sau Neymar về mức lương. Họ nhận được gần 3 triệu euro/tháng. Hai ngôi sao Gareth Bale và Eden Hazard của Real Madrid cũng bỏ túi 2,5 triệu euro/tháng, xếp sau Griezmann và Suarez.

Ở hạng mục HLV có mức lương tổng cao nhất thế giới, vị trí số 1 thuộc về Diego Simeone của Atletico Madrid. Ông thầy người Argentina nhận được 3,6 triệu euro/tháng. Còn HLV đại tài Pep Guardiola của Man City chỉ bỏ túi 1,94 triệu euro mỗi tháng.

Jose Mourinho (Tottenham Hotspur) và Juegen Klopp (Liverpool) cũng không hề kém cạnh Pep và Simeone. Họ nhận được 1,46 triệu euro/tháng.

Nguyên Trí