Gần 80% dân số Việt Nam mắc các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, là những căn bệnh mạn tính khó chữa gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nhiều người phải sống chung với bệnh suốt đời, nhưng có những người gặp thầy, gặp thuốc bệnh đã được đẩy lùi.

Luong y Le Van Tho: Cuu tinh cua benh ly xuong khop - Anh 1

Bàn tay kỳ diệu chữa bệnh xương khớp

Chúng tôi tìm phòng khám của Lương y Lê Văn Thọ vào một chiều cuối đông rét mướt. Mặc dù trời đã bắt đầu tối, nhưng những bệnh nhân đến chờ khám vẫn đông nghịt, cánh cổng phòng khám vẫn tấp nập người ra vào. Tất cả đều chờ đợi vị lương y có đôi bàn tay vàng khám bệnh, đắp thuốc cho mình. Có nhiều bệnh nhân tìm đến để khám chữa bệnh thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp mạn tính, có bệnh nhân tìm đến để thay lá bó gãy xương.

Sau khi bó, đắp thuốc cho bệnh nhân, Lương y Lê Văn Thọ dành cho chúng tôi chút thời gian ngắn ngủi chia sẻ: Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp gia đình ông tới nay là đời thứ 3. Xưa kia, một người Tàu sang nước ta làm thuốc, đến gia đình ông ở nhờ. Ông ta thấy ông nội tôi hiền lành, chất phác lại ham học hỏi, nên trước khi về nước ông đã truyền bài thuốc chữa trị xương khớp cho ông nội tôi...”

Thời gian đầu, gia đình ông Thọ chữa trị cho một cô gái mùi lòa, bị liệt toàn thân, bệnh viện trả về. Từ đó, tiếng lành đồn xa, người dân biết tới bài thuốc quý của gia đình ông và ùn ùn kéo đến chữa trị.

Với bài thuốc gia truyền quý báu chữa các bệnh về xương khớp và gãy xương, lương y Lê Văn Thọ đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từng phải chỉ định tháo khớp do bị gãy xương nhưng mổ đi mổ lại không liền. Thậm chí những bệnh nhân nằm liệt giường bị loét thối thịt không có khả năng đi lại, bệnh nhân bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cổ, lưng, viêm khớp mạn tính sưng nóng đỏ đau các khớp đã từng chữa trị ở nhiều bệnh viện lớn không hiệu quả khi đến với ông.

Trong lúc ngồi trò chuyện với ông, chúng tôi được chứng kiến tận mắt một trường hợp gãy xương được đưa đến chữa trị. Bệnh nhân là Nguyễn Thị Xuân (70 tuổi), bị ngã gãy xương quay tay, được người nhà đưa tới. Ông Thọ kết hợp bấm huyệt định vị những vị trí xương khớp tổn thương, sau đó dùng thuốc Nam đắp vào vết thương. Hơn 30 vị thuốc quý là cây lá có sẵn trên rừng được giã nhỏ đắp lên vùng gãy... Đây chỉ là một vài trường hợp trong số hàng ngàn bệnh nhân đã được lương y chữa khỏi, trong đó có cả những bệnh nhân tuổi rất cao với khả năng liền xương thấp, đều được điều trị thành công và không để lại biến chứng; trong khi những bệnh nhân tuổi cao thường có khả năng biến chứng nặng như: nằm lâu thối thịt, loét mông, xẹp phổi, viêm tiết liệu,.. đó là những biến chứng rất nặng nề và có thể dẫn đến tử vong. Bệnh nhân tìm đến nhà thuốc rất đông, đủ mọi lứa tuổi từ em bé tập đi bị gãy chân cho đến cụ già 100 tuổi bị trượt chân ngã ngồi gãy liên mấu chuyển xương đùi, hay cổ xương đùi... Bằng cách này ông đã cứu chữa cho hàng trăm bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành không may bị gãy xương hay thoái hóa, vôi hóa, thoát vị đĩa đệm...

Luong y Le Van Tho: Cuu tinh cua benh ly xuong khop - Anh 2

Bệnh thoái hóa, vôi hóa: Bệnh khó có lương y

Kế thừa truyền thống Y đức của ông cha, lương y Lê Văn Thọ luôn sống và hành động bằng cái tâm của người thầy thuốc. Anh luôn tâm niệm là làm sao cứu được nhiều người hơn thế nữa, làm sao giảm gánh nặng bệnh lý xương khớp cho gần 80% dân số. Có lẽ cũng vì “tâm và tài” của một vị lương y khiêm tốn, không vì đồng tiền hay lợi nhuận mà quên đi trách nhiệm của người thầy thuốc mà lương y Lê Văn Thọ luôn là một địa chỉ tin cậy được những bệnh nhân xương khớp tìm đến. Mỗi ngày ông luôn đón tiếp điều trị cho vài chục bệnh nhân từ mọi miền tổ quốc.

Ngày nay mặc dù khoa học tiến bộ, kinh tế mọi người đều nâng cao. Tuy nhiên người dân không thể phủ nhận những giá trị tích cực của cách bó lá trong gãy xương. Đặc biệt với cách bấm huyệt, tác động vào vị trí đau rồi dùng thuốc đắp, lương y Thọ đã cứu chữa cho nhiều bệnh nhân thoái hóa, thoát vị đĩa đệm. Đây là một trong những chứng bệnh gây phiền phức và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Có những bệnh nhân là vị tướng trong quân đội nhưng bị đau khớp gối, chân đi tập tễnh, đi chữa khắp nơi mà bệnh không khỏi, chỉ định phẫu thuật. Nhưng lo sợ một số biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật, nên nghe danh lương y Thọ, ông đã tìm đến. Chỉ trong 3 tuần điều trị, ông đã khỏi hoàn toàn, bước đi nhanh nhẹn và có thể đi bộ vài km để tập thể dục mỗi ngày. Hay trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Sơn (Gia Lai) bị thoái vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống, chụp chiếu chữa hết bệnh viện này đến lương y khác nhưng không khỏi. Khi đọc báo thấy có vị lương y mát tay với bài thuốc bí truyền, nên không ngần ngại đường xá xa xôi đã tìm đến lương y Thọ. Ngày thứ 4 khi được ông điều trị bằng cách bấm huyệt tại chỗ xương khớp bị đau, và dùng những vị thuốc nam đắp vào vùng vai, tay, chỉ sau 4 lần điều trị bệnh nhân đã rớm nước mắt cảm phục tài ba của người thầy thuốc. Đến nay, thi thoảng chị vẫn gọi điện hỏi thăm và chúc sức khỏe ông.

Danh tiếng của Lương y Lê Văn Thọ được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc khi ông thường xuyên thăm khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Có những bệnh nhân nghèo sau khi điều trị không những được miễn phí mà còn được ông cho thêm quà để chang chải cuộc sống. Phải nói rằng, châm ngôn Lương y như Từ Mẫu thật đúng với vị lương y này. Vì vậy, ông luôn xứng đáng với niềm tin cậy của người bệnh khắp bốn phương.

Thông tin xin liên hệ

Lương y Lê Văn Thọ: 01698099086/ 0915642141

Thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

PV