Lượt trận cuối bảng B: Ai sẽ đi tiếp?

Gốc
(VOV) - Trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của bảng B về mặt lý thuyết cả Hà Lan, Bồ Đào Nha và Đan Mạch đều có cơ hội đi tiếp.

Bị đánh giá thấp nhưng Đan Mạch sẽ viếp tiếp câu chuyện cổ tích...

Hà Lan là đội có cửa vào tứ kết hẹp nhất. Để vào tứ kết Hà Lan chỉ có duy nhất một cửa là đánh bại Bồ Đào Nha với tỷ số cách biệt 2 bàn nhưng họ vẫn không có quyền tự quyết mà phải trông chờ vào chiến thắng của Mannschaft. Chính nội bộ của Hà Lan là nguyên nhân dẫn đến cơ hội đi tiếp của họ. Lối chơi cá nhân ích kỷ thiếu sự đoàn kết của một đội bóng đã khiến Hà Lan tự đánh mất mình. Để có chiến thắng trước Bồ Đào Nha đêm nay, những người Hà Lan bay cần phải biết dẹp bỏ cái tối của mình chí ít là để đáp lại tình cảm của người hâm mộ.

Về phía Bồ Đào Nha họ biết rằng trận quyết đấu với Hà Lan chỉ có thắng và Đan Mạch không thể thắng Đức. Dù chân sút đáng sợ nhất cho các hàng hậu vệ đối phương C. Ronaldo vẫn chưa ghi được bàn thắng nhưng Bồ Đào Nha vẫn tỏ ra rất tự tin sẽ kiếm được 1 suất vào tứ kết. Họ đã cho thấy sự tiến bộ của mình qua từng trận đấu, dù Ronaldo vẫn thi đấu rất mờ nhưng bên cánh phải Nani đang thi đấu rất xông xáo hiệu quả. Kỹ thuật cá nhân điêu luyện của anh cùng với lối chơi thông minh sẽ là một mũi khoan đáng sợ đối với hàng phòng thủ của Hà Lan.

Ở trận đấu cùng giờ, cặp đấu Đan Mạch – Đức, số phận của những chú lính chì được đánh giá là chỉ mành treo chuông. Để có thể viết tiếp câu chuyện cổ tích Đan Mạch phải đánh bại Đức. Nếu có tỷ số hòa, Đan Mạch vẫn có cơ hội đi tiếp nếu Hà Lan đánh bại Bồ Đào Nha. Còn với người Đức đã có trong tay hai trận thắng,nhiệm vụ của họ quá nhẹ nhàng chỉ cần không thua là họ có mặt ở tứ kết. Dù chỉ cần 1 điểm nhưng người Đức vẫn ra quân với đội hình mạnh để phòng xa những rủi ro. HLV Joachim Loew đã xây dựng cho các học trò lối chơi tấn công đa dạng với trung phong Gomez đang có phong độ tốt với 3 bàn thắng ở 2 trận đấu vừa qua cho thấy anh là mũi nhọn hết sức nguy hiểm cho hàng thủ của Đan Mạch. Cơ hội khoan thủng phòng tuyến Đức càng khó khăn hơn cho những chú lính chì khi họ gặp tổn thất tiền đạo Rommedahl khó có thể ra sân vì chấn thương buộc HLV Morten Olsen đặt niềm tin vào chân sút Mikkensel và J Poulsen.

Đan Mạch cần thi đấu tỉnh táo với cái đầu lạnh và biết đâu điều kỳ diệu như trong truyện cổ tích của đất nước họ sẽ xảy ra!./.

Tin nóng

Tin mới