Hà Lan chưa có điểm nhưng vẫn còn hy vọng dù thật mong manh. “Anh cả” Đức đã có vốn hai trận thắng sẽ là người quyết định ít nhiều đến suất còn lại khi các đội sẽ nhìn Đức mà đá.

Bảng tử thần vẫn chưa có cái chính thức bị tử thần réo gọi bởi ngay đến Hà Lan vẫn còn thấy được khe cửa dù vẫn phải vừa đá vừa cầu mong Đức “dập” Đan Mạch giùm…

Bồ Đào Nha - Hà Lan: Quá khứ và cơn mưa thẻ 16 vàng, bốn đỏ

Đó là số thẻ kỷ lục trong trận đối đầu của hai đội ở vòng 1/16 World Cup 2006 và chắc chắn món nợ ân oán đó sẽ dây dưa đến lần tái đấu này.

Hà Lan chỉ có một cửa thắng và thắng hai bàn cách biệt rồi cầu mong người Đức siết đội hình đánh bại Đan Mạch. Chắc chắn Hà Lan sẽ phải dồn lên tấn công. Thắng Bồ Đào Nha hai bàn không là chuyện đơn giản bởi hàng thủ Bồ Đào Nha không phải tay mơ còn hàng công thì rất khó chịu.

Đức đang ở phong độ cao và quyết không để rơi rớt điểm nên chiếc vé còn lại cho cả ba đội Đan Mạch, Bồ Đào Nha và Hà Lan sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: AFP

Hòa là vào nên Bồ Đào Nha sẽ có nhiều đường binh trước một đối thủ phải thắng ít nhất hai bàn.

Trận đấu này được dự báo nhiều khả năng sẽ có thẻ phạt nhiều và thậm chí là thẻ đỏ.

Chúng tôi không đặt nhiều hy vọng vào việc qua cửa hẹp của Hà Lan và tin tưởng vào khả năng vào vòng trong của Bồ Đào Nha.

Đức - Đan Mạch: Khi Đức không chịu giảm tốc

Phải thắng Đức thì Đan Mạch mới vào tứ kết được, còn cầm hòa thì có nguy cơ bị Bồ Đào Nha hớt tay trên do Đan Mạch thua trận đối đầu.

Phong độ của Đức hiện nay cùng sức trẻ và tinh thần thi đấu như hai lượt vừa qua rất khó để đối thủ nào đánh bại. Họ chơi một thứ bóng đá vừa kỷ luật vừa kỹ thuật và toàn diện ở cả ba tuyến. HLV Loew tuyên bố sẽ thắng Đan Mạch bất kể đã đủ điểm và điều cơ bản là đội tuyển Đức không muốn giảm tốc trên con đường cao tốc mà đội bóng của họ đang vào guồng.

Đan Mạch cần những yếu tố bất ngờ nhưng rõ ràng “thùng thuốc nổ” Đan Mạch hiện nay không thể so sánh với Đan Mạch của năm 1992 từng gây chấn động cả thế giới.

Đội hình dự kiến

Bồ Đào Nha: Patricio (TM); Joao Pereira, Pepe, Alves, Coentrao (HV); Moutinho, Veloso, Ronaldo, Meireles, Nani (TV); Postiga (TĐ).

Hà Lan: Stekelenburg (TM); Van der Wiel, Heitinga, Mathijsen, Urby (HV); Van Bommel, De Jong, Van Persie, Sneijder, Robben (TV); Huntelaar (TĐ).

Đức: Neuer (TM); Lahm, Mertesacker, Hummels, Bender (HV); Schweinsteiger, Khedira, Muller, Ozil, Podolski (TV); Gomez (TĐ).

Đan Mạch: Isaksson (TM); Jacobsen, Kjaer, Agger, S. Poulsen (HV); Jorgensen, Kvist, Eriksen, Pedersen (TV); Bendtner, Dehli (TĐ).

HUY KHANH