Lưu mã số trên két bị giúp việc vét sạch tiền vàng

Gốc
Được thuê giúp việc theo giờ, Phượng mở két sắt của gia chủ, trộm vàng, giấu vào túi rác rồi đem đi tiêu thụ.

Ngày 19/5, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Phượng (SN 1981, ở Thái Bình) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ tháng 5/2016 đến nay, gia đình bà Trần Thị M. (SN 1964, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đã thuê Phượng đến nhà dọn vệ sinh theo giờ.

Lưu mã số trên két bị giúp việc vét sạch tiền vàng - Ảnh 1

Nguyễn Minh Phượng.

Thời gian gần đây, gia đình bà M. liên tục bị mất một số đồ nữ trang bằng vàng để trong két sắt mà két không có dấu hiệu bị phá.

Số vàng bị mất gồm: 4 dây chuyền vàng, 1 lắc vàng ta; 3 chỉ vàng miếng; 5 nhẫn vàng và 1 số viên trang sức, đá quý.

Lưu mã số trên két bị giúp việc vét sạch tiền vàng - Ảnh 2

Tang vật vụ án.

Nhận được trình báo, Công an quận Ba Đình đưa người dọn vệ sinh theo giờ cho nhà chị M. vào diện tình nghi nên đã bí mật theo dõi.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Ba Đình đã xác định Phượng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ trộm tài sản tại nhà chị M.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, Cơ quan công an thu giữ được một số tài sản do đối tượng trộm cắp của gia đình chị M.

Tại cơ quan công an, Phượng khai, lợi dụng sự tin tưởng của gia chủ, khi dọn dẹp phòng ngủ của chị M., thấy chủ nhà đang làm việc ở tầng dưới, M. lấy chìa khóa két sắt để trên cửa sổ mở két lấy trộm tài sản.

Việc mở két sắt rất dễ dàng vì mã số két được gia đình chị M. in sẵn ra giấy, dán vào thành két để cho khỏi quên.

Sau khi lấy trộm được tài sản của chủ nhà, Phượng giấu vào trong túi rác, khóa két lại và vẫn tiếp tục dọn nhà bình thường.

Chị ta đã bán 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 2 chỉ vàng được khoảng hơn 70 triệu đồng.

T.Nhung

Tin nóng

Tin mới