Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Luxstay gọi được vốn 3 triệu USD từ CyberAgent và các nhà đầu tư khác

Công ty khởi nghiệp Luxstay, có mô hình giống với AirBnB, vừa gọi thành công khoản tiền 3 triệu USD từ quỹ CyberAgent và các nhà đầu tư khác.

Luxstay, công ty khởi nghiệp trong ngành cho thuê homestay, vừa gọi được 3 triệu USD từ CtyberAgen Ventures, Y1 Ventures và vài nhà đầu tư khác, Deal Street Asia cho biết.

luxstay-1.jpg

CyberAgent Ventures đang giúp Luxstay trong việc vận hành cấu trúc nội bộ và đã khởi xướng cho vòng đầu tư lần này. Quỹ Nhật này cũng lần đầu đầu tư vào Luxstay hồi năm ngoái.

Lusxtay thành lập năm 2016 bởi doanh nhân Steven Nguyen, chuyên kết nối chủ nhà với khách du lịch hoặc những người đi công tác muốn thuê nhà ngắn hạn.

Luxstay công bố hiện có mạng lưới 10.000 nhà cho thuê trên toàn quốc, và nhận được đầu tư giai đoạn đầu từ ESP Capital và Genesia Ventures. Genesia Ventures sau đó dẫn đầu một vòng đầu tư tiền Series A (Pre-Series A) vào Luxstay, trước khi CyberAgent Ventures đầu tư một khoản tiền không được công bố vào công ty khởi nghiệp này.

“Kinh tế chia sẻ là bước tiến không thể chối cãi trong nhiều ngành nghề, và sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch, bất động sản. Chúng tôi tin rằng mô hình kinh doanh như Luxstay sẽ thay đổi cuộc chơi trong tương lai gần”, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc CyberAgent Ventures Việt Nam và Thái Lan nói.

Ông Dũng cũng cho rằng mẫu hình kinh doanh nhà ở mà Luxstay đang làm sẽ mang đến lợi nhuận lớn cho chủ nhà, và tận dụng được các tài sản có sẵn. Kiểu kinh doanh này sẽ góp phần cho sự phát triển của ngành bất động sản, và thúc đẩy du lịch.

Hiện Luxstay và Lifull Stay (Rakuten) đang hợp tác trong việc cho thuê kỳ nghỉ, một phần trong chiến lược mở rộng của cả hai công ty.

Theo thỏa thuận, Lifull Stay sẽ cung cấp cho Luxstay dữ liệu của các tài sản cho thuê đăng trên trang Vacation Stay và ngược lại. Bên cạnh đó, hau bên sẽ cùng phối hợp trong các hoạt động tiếp thị nhắm vào khách hàng cả hai nước.

Nguồn ICTNews: https://ictnews.vn/khoi-nghiep/luxstay-goi-duoc-von-3-trieu-usd-tu-cyberagent-va-cac-nha-dau-tu-khac-177271.ict