Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Luyện là hung thủ duy nhất trong vụ thảm sát tiệm vàng

(VTC News) – Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận Luyện là hung thủ duy nhất trong vụ án giết chết 3 mạng người trong gia đình tiệm vàng Ngọc Bích.

Trao đổi với PV VTC News chiều 7/11, Đại tá Nguyễn Văn Dư, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận thông tin: sau quá trình điều tra, cơ quan công an xác nhận đủ yếu tố để khẳng định Lê Văn Luyện là hung thủ chính gây ra vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích khiến 4 người thương vong.

“Về chủ trương sẽ hoàn thành kết luận điều tra trong ngày hôm nay”, Đại tá Dư nói. Trước đó, Luyện khhai báo quá trình gây án như sau: khoảng 2h sáng ngày 24/8, y đột nhập vào tầng 1 tiệm vàng rồi leo lên tầng 3, trên người y mang theo một chiếc túi ba lô, trong người đút sẵn con dao nhọn và chiếc dao phớ giắt ở lưng quần.

Lê Văn Luyện là hung thủ chính trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích

Vào trong nhà, Luyện bỏ dép vào ba lô rồi nhà vệ sinh tầng 3 lấy đèn pin soi khắp phòng để lục lọi tìm kiếm tài sản nhưng không thấy gì.

Y đi đến phòng khách mở ngăn kéo lục lọi cũng không phát hiện ra tiền. Y đã nằm ém mình khoảng 30 phút tại phòng khách. Tiếp đến, y xuống tầng 1 ngắt điện cầu dao và camera, rồi lại tiếp tục đi lên tầng 2, y phát hiện thấy trong phòng ngủ anh Ngọc và chị Chín có dấu hiệu tỉnh giấc trở dậy.

Luyện lại tiếp tục đi lên tầng 3 ngôi nhà. Tại đây y tiếp tục nằm ém mình cho đến khoảng 5h30 sáng thì nhìn thấy anh Trịnh Văn Ngọc - chủ tiệm vàng bê chậu quần áo lên phơi tại tầng 3.

Sợ bị lộ, tên Luyện đã cầm dao nhọn mang theo đâm liên tiếp vào người anh Ngọc. Anh Ngọc chống trả và kêu cứu, chị Đinh Thị Chín (vợ anh Ngọc) từ tầng 2 vội vàng chạy lên, vừa thấy chị Chín, Luyện dùng dao đâm liên tiếp vào người chị Chín.

Lúc đó, anh Ngọc đã nhào đến giằng con dao nhọn từ tay tên sát thủ, lập tức Luyện cầm dao phớ cứa thẳng vào cổ khiến anh Ngọc trọng thương.

Tiệm vàng Ngọc Bích nơi xảy ra vụ trọng án

Sau đó, Luyện quay sang bóp cổ chị Chín cho đến chết, rồi y hất anh Ngọc ngã lộn qua các bậc cầu thang, rơi xuống tầng 2.

Trên đường đi xuống tầng 2, tên sát thủ lại tiếp tục vung dao phớ chém liên tiếp vào đầu khiến anh Ngọc chết luôn tại chỗ.

Tiếp đến, Luyện thấy cháu Trịnh Thị Bích (9 tuổi), con gái lớn của chủ nhà đang cầm điện thoại gọi, tên sát thủ đã vung dao phớ chém đứt lìa bàn tay cháu Bích, rồi chém tiếp Bích.

Tưởng Bích đã chết, Luyện nghe thấy tiếng khóc trẻ con trong phòng ngủ tầng 2. Tên sát thủ vào bên trong bảo cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) ngủ đi nhưng cháu Thảo vẫn khóc, sát thủ lại dùng dao giết cháu Thảo rồi lấy ba lô thu dọn dao nhọn đi xuống tầng 1.

Tại tầng 1, y lấy đèn pin soi tháo cửa kính lấy đi một số vàng lớn, cho vào ba lô rồi mở cửa bếp đi ra ngoài. Lúc này vào khoảng 7 giờ sáng, Luyện thấy nhiều người qua lại. Sợ việc làm bị bại lộ, Luyện đã dùng chiếc điện thoại cướp được của nạn nhân gọi cho anh họ là Trương Thanh Hồng đến đón đi băng bó vết thương ở cánh tay, rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương.

Liên quan đến các đồng phạm của Luyện trong quá trình gây án và giúp đỡ y tháo chạy, Đại tá Dư cho biết, những người này bị truy tố theo đúng quy định của Pháp luật trước đó.

Theo đó, ngoài Lê Văn Luyện bị khởi tố 2 tội danh “giết người, cướp tài sản” và “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, VKSND tỉnh Bắc Giang cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố 5 bị can khác.

Trong đó, 3 bị can gồm: Lê Văn Miên, bố của Luyện; Trương Thanh Hồng, anh họ của Luyện và Lê Thị Định, cô ruột của Luyện, cùng bị khởi tố với tội danh “Che dấu tội phạm”.

2 bị can còn lại cùng bị khởi tố tội danh “Không tố giác tội phạm” gồm: Trương Văn Hợp, bố của Trương Thanh Hồng và Dương Thị Lược, vợ Hợp.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc, người bào chữa cho sát thủ Luyện cho PV VTC News hay,thời gian gần đây, sức khỏe của Luyện vẫn bình thường. “Có thể Luyện ăn năn hối hận về những gì mình đã gây ra nhưng không bộc lộ ra bên ngoài”, LS Ngọc nói.

Với việc hoàn tất kết luận điều tra về vụ việc của cơ quan Công an, LS Ngọc cho rằng: "Trong vài ba ngày tới hồ sơ vụ án sẽ đưọc chuyển sang Viện kiểm sát để truy tố theo đúng trình tự thủ tục".

Tin liên quan

Phong Vân

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/7-308627/phap-luat/luyen-la-hung-thu-duy-nhat-trong-vu-tham-sat-tiem-vang.htm