Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý Dịch Phong bị xóa sổ trên mạng xã hội

Nam diễn viên bị xóa tài khoản cá nhân và văn phòng đại diện. Đây là bước đi cuối cùng của cơ quan chức năng trong việc cấm vận Lý Dịch Phong trở lại với nghệ thuật.

Ngày 16/9, Sina đưa tin hai tài khoản mạng xã hội chính thức là Weibo, Douyin và văn phòng làm việc của Lý Dịch Phong đã bị xóa bỏ. Khi tìm kiếm trang cá nhân của nam diễn viên, hệ thống hiển thị "Tài khoản hiện không hoạt động do khiếu nại vi phạm pháp luật và các quy định liên quan đến quy ước cộng đồng".

Như vậy, kênh phát ngôn chính thức của Lý Dịch Phong trên mạng xã hội Trung Quốc không còn. Ngoài ra, toàn bộ hashtag liên quan đến clip nóng, ảnh nhạy cảm của sao nam cũng bị chặn.

 Lý Dịch Phong chấm dứt sự nghiệp nghệ thuật ở tuổi 35. Ảnh: Sina.

Lý Dịch Phong chấm dứt sự nghiệp nghệ thuật ở tuổi 35. Ảnh: Sina.

Sina nhận định động thái trên cho thấy sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc "phong sát" triệt để tài tử hậu bê bối mua dâm. Các nghệ sĩ như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Lý Vân Địch... cũng bị loại bỏ khỏi mạng xã hội sau khi vướng scandal đời tư.

Trước khi bị xóa sổ khỏi Internet, tài khoản Weibo của Lý Dịch Phong có hơn 60 triệu người theo dõi. Anh là một trong những ngôi sao có lượng người hâm mộ khủng, nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Ngày 11/9, cảnh sát quận Bình An (Bắc Kinh, Trung Quốc) thông báo Lý Dịch Phong bị bắt vì mua dâm trái phép nhiều lần. Vụ việc khiến Lý Dịch Phong từ nghệ sĩ 8X hàng đầu Trung Quốc, trở thành đối tượng bị giới nghệ thuật, công chúng tẩy chay.

Anh bị xóa tên khỏi danh sách diễn viên trong những tác phẩm từng tham gia, tước bỏ giải thưởng diễn xuất danh giá. 14 nhãn hàng đã hủy hợp tác với Lý Dịch Phong. Với các chính sách nghiêm ngặt của cơ quan quản lý hiện tại, ngôi sao 35 tuổi không còn đường quay lại showbiz.

Lý Dịch Phong sinh năm 1987, từng được xếp vào nhóm "Tứ đại lưu lượng", tức 4 nghệ sĩ trẻ nổi tiếng và có lượng fan hùng hậu nhất Trung Quốc, cùng Dương Dương, Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm. Các tác phẩm nổi bật của anh có thể kể đến Cổ kiếm kỳ đàm, Hoạt sắc sinh hương, Đạo mộ bút ký, Ma tước, Tru tiên Thanh Vân chí.

Di Hy