Lý do 2 bé gái nhảy lầu tự tử khiến bố mẹ nào cũng phải xem lại mình

Gốc
Ở cái tuổi chỉ biết vui vẻ cười đùa nhưng có nhiều cô bé đã không được như vậy. Các em phải chọn cái chết vì một lý do...

2 cái chết thương tâm, không chỉ là nỗi đau của bố mẹ các em mà còn là một hồi chuông cảnh báo tất cả mọi người. Tuổi của các em còn non nớt như thế nhưng thay vì cười nói vui vẻ, an nhiên đến trường thì 2 em lại chọn một cái chết không thể đau đớn hơn.

Sự việc này đã được báo chí ghi lại với niềm tiếc hận của người ở lại. Chỉ vì những lý do "không đâu", 2 cô bé đã mất mạng một cách đau xót.

Nhảy từ tầng 5 xuống vì cha mẹ ép học

"Khi mọi người nhìn thấy lá thư này, điều đó có nghĩa là con đã tự sát. Con hận ba mẹ. Con muốn tự sát, đừng cứu con. Ngày nào con cũng ngập trong đống bài vở.

Lý do 2 bé gái nhảy lầu tự tử khiến bố mẹ nào cũng phải xem lại mình - Ảnh 1

Cô bé nhảy lầu từ tầng 5.

Con chết rồi, không sao, còn có em trai để kế nghiệp gia đình. Khi chết đi, con sẽ không phải chìm ngập trong đống bài tập nữa. Hãy chăm sóc tốt em trai của con, coi nó như con vậy. Hãy xé bỏ hết cả đống bài tập của con đi…", lá thư tuyệt mệnh được cho là của cô bé 12 tuổi.

Đọc những dòng chữ tuyệt mệnh ấy, không chỉ có bố mẹ, người thân của em gái nhỏ đau đớn mà còn cả những người xung quanh. Em ra đi để lại nỗi ám ảnh trong cách dạy dỗ của mỗi bậc phụ huynh.

Được biết, câu chuyện đau lòng này xảy ra vào ngày 3/8 tại khu Sùng Xuyên, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng nước này.

Theo báo Đông Phương, sáng sớm ngày 3/8, người dân ở khu chung cư mới Dịch Gia Kiều phát hiện một bé gái nằm trên vũng máu cạnh một chiếc xe đậu qua đêm ở phía dưới tòa nhà 5 tầng.

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy cô bé đã nhảy lầu tự tử từ tầng 5 của tòa nhà. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó của em vẫn chưa được công bố chính thức.

Có thông tin cho rằng nguyên nhân khiến cô bé nhảy lầu tự tử là do sức ép học hành từ bố mẹ. Phía cảnh sát vẫn đang điều tra, tìm hiểu chứng cứ cùng những thông tin từ vụ việc này.

Nhảy lầu từ tầng 21 vì không được xem tivi

Câu chuyện gây sốc này lại một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tình những bậc làm cha làm mẹ. Theo đó, các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, cha mẹ nên có sự trao đổi, giao lưu với trẻ, để trẻ được bày tỏ quan điểm của bản thân chứ không phải gượng ép bằng những hành động cực đoan.

Lý do 2 bé gái nhảy lầu tự tử khiến bố mẹ nào cũng phải xem lại mình - Ảnh 2

Hiện trường nơi bé gái 8 tuổi bị chết.

Chính sự giáo dục cực đoan đã khiến một bé gái 8 tuổi ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc nhảy xuống từ tầng 21 và tử vong khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ vì nguyên nhân sau đó.

Cụ thể, nhân chứng tại hiện trường cho biết, bé gái 8 tuổi này nhảy từ tầng 21 của tòa nhà số 8, ngay lập tức cảnh sát đã phong tỏa hiện trường nên cũng không ai biết rõ có phải bé tử vong tại chỗ hay không. Theo nhân chứng này: "Cô bé ấy sống ở đây. Lúc ấy bé rơi xuống bụi cây, tôi nghe thấy tiếng hét giống của một bé gái, cả người như lặng đi."

Thông tin từ báo chí Trung Quốc cho hay, do bị gia đình ngăn cấm không cho xem tivi nên mới khiến bé gái cảm thấy ấm ức và có quyết định dại dột như vậy. Tuy nhiên trước mắt, sự việc vẫn đang tiếp tục được phía cảnh sát điều tra làm rõ.

Được biết, ngày 13/4/2017, một bé trai 10 tuổi ở Trung Khánh cũng nhảy từ ban công phòng ngủ ở tầng 20 xuống tử vong với lý do là bố mẹ cấm xem tivi. Và trước đó, ngày 4/1/2017, một bé trai 10 tuổi khác ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cũng nhảy lầu tự tử vì hôm đó nghỉ học, bé xin mẹ cho phép chơi điện tử nhưng bị từ chối.

Đỗ Quyên (th)

Tin nóng

Tin mới