Lý do bạn nên hẹn hò khi ở tuổi U30 hơn là khi 20

Gốc
Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn vui chơi thỏa thích, miệt mài chăm lo sự nghiệp ở độ tuổi 20 và chỉ hẹn hò khi mình bước vào U30.

Bạn có thể tập trung xây dựng cuộc sống

Rất nhiều người trong chúng khi ở độ tuổi 20 thường dành thời gian để học tập, xây dựng sự nghiệp , đi du lịch hoặc tìm ra điều gì là quan trọng đối với bản thân và những mục tiêu mà mình muốn theo đuổi. Những gì bạn trải qua và đạt được ở giai đoạn này sẽ là nền móng trước khi bạn đưa ra quyết định xây dựng cuộc sống chung với một người nào đó. Bạn sẽ cần thời gian để đủ lớn mà đảm đương các trách nhiệm gia đình.

Ở độ tuổi U30, bạn đã có thể tạo dựng cơ sở kinh tế vững chắc cho bản thân và bạn có thể cân bằng thời gian tập trung xây dựng cho cuộc sống hôn nhân của mình một cách tốt đẹp nhất. Lúc này, bạn cũng dễ dàng nhận ra mình cần gì trong mối quan hệ của hai người.

Bạn nhận ra giá trị của bản thân

Ở độ tuổi U20, rất nhiều phụ nữ bỏ qua hoặc hợp lý hóa những tổn thương của mình vì họ quá ảo tưởng về tình yêu. Ở độ tuổi này, mọi ứng xử của bạn thường sai lầm. Bạn sẵn sàng bỏ qua lòng tự trọng của mình và hành động một cách tuyệt vọng để chứng tỏ mình với một người đàn ông. Bạn có thể bất chấp bản thân bị ngược đãi chỉ để níu kéo một mối quan hệ vô vọng do chưa đủ chín chắn và thiếu kinh nghiệm.

Thế nhưng ở độ tuổi U30, bạn sẽ hoàn toàn trưởng thành trong suy nghĩ cũng như hành động. Bạn biết cách làm cho đối phương tôn trọng mình bởi bạn đã nhận ra giá trị của bản thân. Bạn sẽ biết đâu là một mối quan hệ thực sự tốt đẹp và mối quan hệ đó, người đàn ông kia có thực sự tương thích với mình.

Bạn biết mối quan hệ đó không quyết định sự thành bại cuộc sống của mình

Tất cả chúng ta đều biết rằng tình yêu là một điều tuyệt vời của cuộc sống. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là tình yêu tạo nên cuộc sống của một ai đó. Khi ở độ tuổi U20, những suy nghĩ non nớt và yếu đuối thường khiến bạn cho rằng nếu không có tình yêu thì mình sẽ không thể sống nổi. Và chính điều đó kéo theo hàng loạt những hành động sai lầm.

Nhưng khi ở độ tuổi U30 bạn sẽ nhận thấy rằng hạnh phúc là do chính mình tạo ra. Thậm chí bạn có thể thấy bản thân mình không cần một mối quan hệ yêu đương nào mà vẫn có thể sống tốt. Ngoài ra, khi ở độ tuổi này, khi trải qua sự đổ vỡ tình cảm, bạn sẽ khám phá ra rằng cuộc sống của chúng mình không kết thúc chỉ vì mối quan hệ đó không còn!

Khi ở độ tuổi U30 bạn biết mối quan hệ đó không quyết định sự thành bại cuộc sống của mình (Ảnh minh họa)

Bạn giỏi hơn trong "chuyện ấy"

Ở độ tuổi này, chắc chắn bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong "chuyện phòng the" và không còn ngại ngùng nữa, kể cả việc đòi hỏi bạn trai của mình. Nếu có quan hệ tình dục ở những tuổi 20, lo lắng của bạn là phần bụng thừa mỡ hoặc băn khoăn không biết "vòng 3" của mình có đẹp không. Nhưng ở tuổi 30, điều duy nhất bạn quan tâm khi "trên giường" là làm sao để hưởng thụ tốt nhất.

Bạn biết những gì mình thích và quan điểm của mình

Ở độ tuổi U30, bạn thoải mái làm những gì mình muốn mà không cần che giấu bản thân mình, ví dụ như đi ngủ lúc 22h, thưởng thức các loại rượu vang... Bạn không cần phải giả vờ rằng mình thích những thứ như thể thao, du lịch, đọc sách hoặc thích ban nhạc nào đó... để cố gắng lấy lòng một anh chàng như bạn vẫn làm hồi 20 tuổi.

Ở tuổi 30, bạn nắm được chắc chắn quan điểm của mình về chính trị, tôn giáo và tâm linh và bạn không cần phải che giấu những quan điểm đó của mình trước anh chàng mà bạn đang hẹn hò. Trong thực tế, chia sẻ một số quan điểm, niềm tin, cảm xúc... một cách chân thành cũng giúp mối quan hệ giữa cả hai phát triển theo hướng tốt đẹp.

Bạn biết rõ không nên quan hệ tình dục với ai

Nói một cách dễ hiểu hơn thì khi 30 tuổi, bạn sẽ tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn bạn trai của mình và biết phân định giới hạn tốt hơn. Khi còn ở tuổi 20, có thể bạn sẽ không đánh giá được một con người qua các cử chỉ, hành vi, thái độ của anh ta và đặc biệt bạn không thể làm chủ, kiểm soát được tình cảm của mình. Và chuyện đi quá "giới hạn" rất dễ xảy ra.

Nhưng khi sang tuổi 30, bạn có thể thấy được các loại đàn ông khác nhau và biết cân nhắc hơn khi lựa chọn một người cho mối quan hệ lâu dài của mình. Và lúc này bạn biết mình chỉ thực sự nên "lên giường" với người mà mình quyết định gắn bó dài lâu đó.

Bạn hiểu được một điều rằng: mối quan hệ này làm cho cả hai tốt lên... và lời chia tay không phải lúc nào cũng thốt ra được

Bạn đã đủ chín chắn để nhận ra rằng, sự hẹn hò này là phương tiện để cả hai trở thành những người " hoàn hảo " hơn trong mắt người kia. Và đôi khi, sự căng thẳng, bất đồng, khó chịu, giận dữ và cái tôi cũng có thể xuất hiện. Nhưng không phải vì thế mà dễ dàng nói ra câu "đường ai nấy đi" một cách đầy tự ái như khi còn 20 tuổi. Thông thường, mọi người sẽ chia tay nhau nếu bị kích động hoặc có xích mích. Nhưng khi hẹn hò ở tuổi 30, cả hai người sẽ ý thức hơn trong việc mang đến những điều tốt nhất cho bản thân và đối tác của họ, vì thế, những giận hờn, cãi cọ cũng dễ dàng qua đi, tình cảm của cả hai cũng bền chặt hơn.

Tin nóng

Tin mới