Lý do 'buồn cười' khiến LeBron James quyết tâm tập ném tay phải

Gốc
Hầu như tất cả đều sẽ phì cười khi nghe được lý do khiến LeBron James quyết định tập ném bóng bằng tay phải ngay từ khi còn bé mặc dù là một người thuận tay trái, King James đã có câu trả lời trong buổi phỏng vấn với Fox Sport.

Dù là người yên mến LeBron James từ lâu, thế nhưng chắc hẳn không nhiều người biết rằng thật ra King James thuận tay trái thay vì tay phải như đại đa số lầm tưởng. Trong 16 năm sự nghiệp của mình, "King James" đã không ít lần khiến tất cả phải say đắm bởi những cú úp rổ mạnh mẽ, kỹ thuật và điêu luyện bằng cánh tay phải đầy sức mạnh của mình. Thế nhưng thật ra, tay thuận thật sự của James lại là tay trái.

Dù là người thuận tay trái thế nhưng LeBron James lại thường xuyên thực hiện những pha ghi điểm bằng tay phải.

Vậy lý do nào khiến James quyết định tập ném bóng bằng tay phải thay vì tay trái sở trường? Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Sport vào năm 2017, "Nhà vua" đã tiết lộ về chi tiết này.

"Tôi đã yêu bóng rổ từ khi còn nhỏ, nhưng tôi không biết làm thế nào để trở thành một cầu thủ bóng rổ đích thực. Vì vậy tôi đã học theo những gì Michael Jordan và Penny Hardaway từng làm, những người mà tôi đã nhìn vào họ để trưởng thành. Nhìn thấy họ sử dụng tay phải để ném bóng, úp rổ lúc đó tôi đoán rằng ném bóng bằng tay phải là tốt nhất. Chính vì thế tôi từ một cậu bé thuận tay trái đã quyết tâm để ném bóng bằng tay phải cho bằng được", James chia sẻ.

James lúc nhỏ chỉ đơn thuần nghĩ những gì thần tượng của anh Michael Jordan làm là chuẩn mực nhất.

Qua câu chuyện nhỏ trên một lần nữa người hâm mộ hiểu hơn và thán phục cho James cùng tình yêu bóng rổ của anh. Chính tình yêu mãnh liệt với trái bóng cam đã giúp James không ngừng vươn lên, cải thiện những khuyến điểm của mình và cuối cùng là chinh phục được mọi đỉnh cao trong bóng rổ và NBA.

Trong 16 năm chinh chiến tại NBA, James đã có được mọi vinh quang mà một cầu thủ hằng mong ước. Siêu sao của Los Angeles Lakers đã có 15 lần tham dự All-Star, 12 lần góp mặt trong First team, 4 lần trở thành MVP và đỉnh cao là 3 chức vô địch NBA và 3 danh hiệu MVP Final.

James đã có được mọi vinh quang mà một cầu thủ hằng mong ước.

Với những thay đổi rất tích cực của Lakers trong thời gian qua, James hứa hẹn sẽ trở lại đầy bùng nổ trong mùa giải sắp đến sau năm đầu không thành công cùng đội chủ sân STAPLES Center. James và các đồng đội sẽ mở đầu chiến dịch NBA 2019/2020 bằng trận đấu với Los Angeles Clippers vào ngày 23 tháng 10 sắp đến.

Ảnh: Sưu tầm

Vương Hãn