Hiện đang có rất nhiều tin đồn về một tương lai mới cho Branislav Ivanovic, theo giới truyền thông Anh và Pháp, PSG đang nhắm đến chữ ký của hậu vệ Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

Theo Daily Mail, Branislav Ivanovic và Chelsea đang thảo luận về một bản hợp đồng mới khi bản hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào năm 2016 và từ quan điểm của CLB, sẽ là khôn ngoan khi The Blues có thể hoàn tất bản hợp đồng mới trước khi TTCN mùa hè mở cửa trở lại.

Chelsea không được bán Branislav Ivanovic cho PSG

Branislav Ivanovic có thể không có nhiều đóng góp nổi bật trong đội hình của Mourinho ở một vài thời điểm, nhưng việc để hậu vệ người Serbia ra đi cũng không giúp The Blues có thể giải quyết được bài toàn về tài chính.

Trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua, Chelsea đã thay đổi chính sách của mình bởi lo ngại về luật công bằng tài chính của UEFA. Bán Juan Mata cho Man United có thể là một viên thuốc đắng khó nuốt với một số người, nhưng với số tiền 37,1 triệu bảng, sự ra đi của tiền vệ người Tây Ban Nha giúp The Blues ổn định tình hình tài chính.

Thêm vào đó, Chelsea nhận được 17 triệu bảng khi bán Kevin De Bruyne cho Wolfsburg và Chelsea kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa đông bằng việc chi ra 43 triệu bảng để tuyển mộ bộ ba ngôi sao mới gồm Nemanja Matic , Mohamed Salah và Kurt Zouma.

Những người ra đi và đến giúp Chelsea có một sự cân bằng trong đội hình của mình.

Trong năm 2013/14, vấn đề hàng tiền vệ phòng ngự là mối quan tâm đáng ngại của The Blues, nhưng bây giờ họ đang có một cái tên trong đội hình.

Ở phía trên, HLV Mourinho đã gặp khó khăn với sự giàu có bởi tiền vệ công. Việc để Mata và De Bruyne giúp vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha gỡ bỏ hai mắt xích yếu nhất trong hệ thống của mình, trong đó với 3 gương mặt mới, Chelsea tiếp tục có sự tăng cường thêm chất lượng.

Xét ở góc độ tập thể, việc ra đi của Mata và De Bruyne giúp Chelsea đang trở thành đội bóng mạnh hơn.

Ivanovic cũng là một cầu thủ tài năng, nhưng mức phí chuyển nhượng sẽ không đáng kể so với những bản hợp đồng Chelsea đã để ra đi trong tháng Giêng. Các CLB không sẵn sàng để bỏ ra một mức phí tương tự như của Juan Mata để chiêu mộ Ivanovic, do đó Chelsea sẽ không thể đạt được kỳ vọng về mức phí chuyển nhượng của hậu vệ người Serbia.

Bên cạnh đó những tác động trên sân là điều nhiều fan hâm mộ chú ý nhất.

Không có nhiều hậu vệ tốt hơn Ivanovic ở thời điểm này và Chelsea cũng không chịu áp lực phải bán đi cầu thủ của mình.

Với bất kỳ cầu thủ nào, sai lầm sẽ xuất hiện nếu không có phong độ tốt. Do đó họ cần được cải thiện và về tổng thể Ivanovic là một hậu vệ thích hợp cho kế hoạch của Mourinho tại Chelsea. Ivanovic là một cầu thủ năng nổ, có thể lực và kỹ thuật có thể giành quyền kiểm soát bóng trong tương lai. Trong chiến thắng gần đây trước Man City, Ivanovic cũng đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trên sân.

PSG biết họ sẽ nhận được gì từ bản hợp đồng với Ivanovic. Đó là lý do tại sao họ đang sẵn sàng gửi tới Chelsea một lời đề nghị hấp dẫn dể giành chữ ký của ngôi sao người Serbia.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)