Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý do đại điện trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh không trồng cây

Gốc

Khi vào điện Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa trong Tử Cấm Thành, du khách sẽ thấy không có một cây xanh nào được trồng. Sự việc này khiến nhiều người tò mò và đi tìm lời giải.

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Mỗi năm, hàng triệu du khách ghé thăm nơi này để tìm hiểu lịch sử, kiến trúc và những bí mật về công trình cổ kính này.

Khi tới tham quan Tử Cấm Thành, nhiều du khách nhận thấy một ba đại điện lớn là Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa có một điểm chung gây tò mò là xung quanh những nơi này không trồng cây xanh nào.

Theo các chuyên gia, sở dĩ xung quanh 3 đại điện lớn bên trong Tử Cấm Thành không trồng cây xanh là vì một số lý do.

Trong số này có việc người Trung Quốc thời phong kiến quan niệm hoàng đế là thiên tử (tức con trời). Do đó, xung quanh các đại điện đó không có bất cứ công trình hay thứ gì cao hơn, bao gồm cả cây cối.

Việc không có cây cối xung quanh các đại điện trong Tử Cấm Thành sẽ khiến những nơi này uy nghi và tráng lệ hơn.

Các quan văn võ khi vào đại điện Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa sẽ có cảm giác sợ hãi, lo lắng và chú ý từng lời ăn tiếng nói khi đặt chân vào cung điện của hoàng đế. Họ cũng cảm nhận được quyền uy của nhà vua lớn đến mức nào.

Thêm nữa, việc trồng cây cối xung quanh những đại điện này sẽ thu hút côn trùng, chim chóc và một số loài động vật khác tới làm tổ.

Những động vật này sẽ làm mất tôn nghiêm của nhà vua khi chúng phát ra âm thanh hoặc làm ô uế sự uy nghiêm của các đại điện khi để lại phân ở khắp nơi.

Đặc biệt, không trồng cây xanh xung quanh điện Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa nhằm đảm bảo không có chỗ cho thích khách ẩn nấp nếu đột nhập vào cung để ám sát nhà vua.

Do xung quanh các đại điện này trống trải nên các thị vệ sẽ dễ dàng phát hiện và bắt giữ kẻ đột nhập vào Tử Cấm Thành.

Mời độc giả xem video: Thủ đoạn mới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/di-san/ly-do-dai-dien-trong-tu-cam-thanh-o-bac-kinh-khong-trong-cay-1549334.html