Lý do đạo diễn Lê Hoàng "căm thù phấn son”

Gốc
Phụ nữ thường có xu hướng bênh vực nhau, từ váy áo, phấn son, đến chuyện đàn ông ngoại tình,... Nhưng gần đây thì rất nhiều phụ nữ đang… tự phủ nhận nhau trước phát ngôn “Tôi căm thù phấn son” của Lê Hoàng. Vô số phụ nữ “vote” tuyệt đối cho Lê Hoàng, nhưng cũng có làn sóng phản đối dữ dội, cho rằng vị đạo diễn này sai bét, rằng ông quá đanh đá, chanh chua và… lạc hậu.

Còn Lê Hoàng, tại sao ông lại “vu tội” cho phấn son và “thân chủ” của nó? Bản thân Lê Hoàng nghĩ gì trước những “chua cay” mà dư luận đang dành lại cho ông – như cách ông dành cho… phấn son?

Lý do đạo diễn Lê Hoàng "căm thù phấn son” - Ảnh 1

Đạo diễn Lê Hoàng: Có thể tôi hồ đồ, nhưng mà tôi thẳng thắn!

Anh nói anh “căm thù phấn son”, vì từng bị phấn son lừa, ít nhất về mặt cảm xúc. Tôi thì nghĩ rằng, tiên trách kỷ, hậu trách nhân, nên trách mình… mắt mờ tóc bạc, nên mới bị lừa, chứ phấn son làm sao qua mắt những người đàn ông sành sỏi?

Lê Hoàng: Bạn nhầm! Tôi tin mình sành sỏi hơn rất nhiều lão. Vì sao? Vì tôi ở trong showbiz, hàng ngày đều gặp các em xinh đẹp và ngồi sát sàn sạt, chứ không phải chỉ giương mắt lên quan sát từ xa hoặc 3 năm mới được diện kiến một lần. Nói một cách chính xác, thì gần như chả còn người đẹp nào tôi chưa gặp. Vậy mà vẫn không biết bao nhiêu lần tôi bàng hoàng hoặc ngớ ra vì chứng kiến một tiểu thư trước và sau phấn son khác nhau đến… kinh dị!

Có lần ngồi ăn cơm tối ở quán Xưa Nay, thì bạn nhắc: “Hoàng, cô gái ở bàn kia vừa chào mày”. Tôi đáp: “Tao đâu quen nàng”. Sau đó nàng đến tận nơi và nói tên thì tôi suýt… bổ nhào, vì đã gặp và ngồi cạnh nàng 3 – 4 lần. Chỉ là hôm nay nàng đi ăn tối không make up, thành ra cơ sự thế này! Sau buổi gặp đó, tôi vừa mừng vì mình chưa yêu nàng, lại vừa lo nhỡ sau này yêu em nào mà không có những dịp quan sát sự thật như thế thì chắc chết!

Thứ nhất, tôi nghĩ kinh nghiệm không quyết định năng lực nhìn nhận và đánh giá của đàn ông. Thứ hai, có phải anh đang “khoe” về xuất thân showbiz của mình? Thứ ba, liệu có quá phiến diện, vì anh đang nói về một góc rất bé (Hoa hậu, Người mẫu) của xã hội văn minh. Ngoài kia, chúng ta vẫn còn rất nhiều cô gái “phấn son chân thật”?

Lê Hoàng: Tôi vừa là đạo diễn, MC, vừa là giám khảo nhiều chương trình – đó là sự thật. Chỉ riêng “Chuyện đêm muộn” đã trải qua 4 năm với hàng trăm cuộc trò chuyện, thử hỏi có còn nữ nghệ sĩ nào mà tôi chưa gặp? Tôi cũng có kiến thức, kỹ năng, vì tôi làm đạo diễn, mà nghề của đạo diễn là phải nhìn xuyên qua cái bên ngoài để thấy được nội tâm bên trong. Có thể tôi không phải đạo diễn xuất sắc nhất, nhưng chắc chắn cũng không phải đạo diễn tồi nhất.

Tất nhiên là tôi phiến diện và cực đoan. Nhưng… thế mới là Lê Hoàng! Tôi chỉ nhìn phụ nữ trong thế giới của mình. Tôi biết thế giới đó không phải tất cả, nhưng hình như cũng khá… tiêu biểu!

Lý do đạo diễn Lê Hoàng "căm thù phấn son” - Ảnh 2

Có không ít người cho rằng, anh hồ đồ, khi đại diện cho người nổi tiếng, lại phát ngôn “Tôi căm thù phấn son”?

Lê Hoàng: Có thể tôi hồ đồ. Nhưng mà tôi thẳng thắn!

Theo anh, phấn son có lỗi hay phụ nữ có lỗi?

Lê Hoàng: Phấn son và phụ nữ đều không có lỗi. Theo tôi, đàn ông mới có lỗi, vì đàn ông quá ảo tưởng!

Một xã hội văn minh, thì mỗi người phải đẹp, hoặc ít nhất là biết chăm chút cho diện mạo của mình. Vì thế, phát ngôn của anh có phải đang trở nên lạc hậu giữa “kỷ mỹ phẩm” này?

Lê Hoàng: Đàn ông chúng tôi thích hai cái đẹp: một cái đẹp nhìn và một cái đẹp cảm xúc. Cái thứ hai không cần phấn son!

Nền đại công nghiệp mỹ phẩm đang rất thành công, và kiếm tiền tỷ (đô) nhờ mang lại hạnh phúc cho ½ nhân loại, trong đó có phấn son. Anh nghĩ sao?

Lê Hoàng: Thế giới này tồn tại vì 3 lí do:

1) Những gì phụ nữ thấy đúng

2) Những gì đàn ông thấy đúng

3) Những gì phụ nữ thấy đúng và đàn ông thấy sai!

“Căm thù phấn son”, có còn vì lí do anh đã phải chi quá nhiều tiền cho phấn son?

Lê Hoàng: Cũng có! Chả đàn ông chân chính nào mà không từng tặng phấn son cho bạn gái của mình!

Cuối cùng, tôi xin hỏi: Lời khuyên của anh dành cho phụ nữ hiện đại – những người đang xài son phấn – là gì?

Lê Hoàng: Hãy dùng phấn son để đàn ông không biết đến tận cùng!

Xin cảm ơn anh, và chúc anh sẽ “sống hòa bình và sống hạnh phúc” cùng phấn son!

Tin nóng

Tin mới