Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý do Harry, Meghan ít xuất hiện trước công chúng ở Đại lễ

Nhà Harry về Anh để bày tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng nên không xuất hiện nhiều để tránh tạo cơ hội cho truyền thông chú ý về quan hệ với nhà Cambridge hay làm lu mờ đại lễ.

"Đại lễ là chỉ để tôn vinh Nữ hoàng, họ không muốn cho mọi người cơ hội suy đoán về mối quan hệ của mình", một nguồn tin nội bộ hoàng gia nói với tạp chí People số ra tuần này.

"Họ cũng không còn là thành viên làm việc cho hoàng gia nữa. Đó là quyết định họ đã đưa ra, nhưng có thể công chúng vẫn chưa chấp nhận quyết định ấy", nguồn tin nói thêm. "Đúng vậy, họ xuất hiện khiêm tốn ở đại lễ. Họ đến để bày tỏ lòng kính trọng, khi xong việc thì về nhà. Họ thực sự có mặt ở Anh là để gặp Nữ hoàng".

Harry, Meghan rời nhà thờ St Paul sau khi dự Lễ tạ ơn tôn vinh Nữ hoàng Elizabeth II hôm 3/6. Ảnh: Karwai Tang

Harry, Meghan rời nhà thờ St Paul sau khi dự Lễ tạ ơn tôn vinh Nữ hoàng Elizabeth II hôm 3/6. Ảnh: Karwai Tang

Công tước và nữ Công tước xứ Sussex về Anh dự Đại lễ Bạch Kim, mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, hôm 1/6. Đây là lần đầu tiên gia đình bốn người của Harry về nước kể từ khi họ rút khỏi vai trò thành viên cấp cao Hoàng gia Anh và chuyển đến Mỹ sống từ tháng 3/2020.

Ngày 2/6, cặp vợ chồng được nhìn thấy xuất hiện chớp nhoáng từ cửa sổ Văn phòng Thiếu tướng để theo dõi Lễ diễu binh Trooping the Colour. Do không còn là thành viên làm việc cho hoàng gia, cả hai không được mời đứng trên ban công cung điện cạnh William - Kate. Nhà Sussex cũng không ngồi xe ngựa.

Hôm 3/6, khi cùng các thành viên hoàng gia tham dự Lễ Tạ ơn Quốc gia để tôn vinh Nữ hoàng, 96 tuổi, tại nhà thờ St Paul, Hary vợ Meghan Markle đã đến trước vợ chồng William - Kate. Đây là lần đầu tiên họ xuất hiện cùng nhau trước công chúng sau hơn hai năm. Các nhà quan sát hoàng gia nhận thấy lúc William và vợ đi vào chỗ ngồi của họ ở hàng ghế đầu, cả hai không giao tiếp bằng mắt với vợ chồng em trai. Thậm chí Thái tử Charles cũng nhìn sang hướng khác khi đi ngang qua hàng ghế mà Harry, Meghan đang ngồi. Hai hoàng tử Anh cũng ngồi cách xa nhau trong nhà thờ.

Sau buổi lễ, trong khi nhiều thành viên hoàng gia đến dùng bữa trưa tại The Guildhall, Harry và Meghan không tham dự. Ngày 4/6, cặp vợ chồng cũng không xuất hiện tại buổi hòa nhạc có nhiều ngôi sao quy tụ "Platinum Party At the Palace", được tổ chức bên ngoài Cung điện Buckingham. Thay vào đó, cả hai chọn chúc mừng sinh nhật một tuổi của con gái Lilibet tại tư dinh Frogmore Cottage.

Ngày hôm sau, Harry - Meghan cùng hai con lên máy bay về thẳng nhà mình ở California, Mỹ.

Chuyến về nước trên đã tạo cơ hội để bé Lilibet lần đầu tiên gặp trực tiếp cụ nội, Nữ hoàng Elizabeth II. Cô bé được đặt tên theo biệt danh thời thơ ấu của người đứng đầu ngai vàng Anh. Tuy chuyển sang Mỹ, Harry, Meghan từng nói họ vẫn giữ liên lạc với bà nội qua các cuộc gọi video.

Xuất hiện trên chương trình The Late Late Show năm ngoái, Harry tiết lộ Nữ hoàng và cố Hoàng thân Philip từng "nhìn thấy Archie chạy vòng quanh nhà".

Hồi tháng 4, vợ chồng hoàng tử cũng đã về Anh thăm Nữ hoàng tại Lâu đài Windsor khi đang trên đường tới Hà Lan dự Invictus Games, sự kiện thể thao quốc tế dành cho cựu binh, người khuyết tật mà Harry khởi xướng.

Cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle trở thành nữ Công tước xứ Sussex khi kết hôn với Hoàng tử Harry của nước Anh vào tháng 5/2018 ở Lâu đài Windsor. Cặp vợ chồng chào đón con trai Archie Harrison Mountbatten-Windsor năm 2019.

Theo mô tả của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, họ quyết định rời bỏ các nhiệm vụ hoàng gia do sự xâm phạm, soi mói của truyền thông Anh và thái độ phân biệt chủng tộc đối với cựu ngôi sao phim Suits. Cả gia đình hiện sống ở thành phố biển Montecito, California (Mỹ).

Hướng Dương (Theo People, Fox News)