Lý do Israel đòi bằng được xe tăng bị Syria tóm sống

Gốc
Cuối tháng 5/2016, truyền thông Nga đưa tin là Tổng thống Nga V.Putin quyết định trả lại Israel chiếc xe tăng bị Quân Syria “bắt sống”.

Chiếc tăng này bị tóm sống trong cuộc Chiến tranh Li băng lần thứ nhất gần làng Sultan- Iaakuv đêm 10 rạng sáng 11/6/1982, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Tăng- Thiết giáp ở Kubinka (Ngoại ô Matxcova).

Ngày 8/6/2016, Nga và Isarel đã tiến hành trao đổi: Isarel nhận chiếc “Manach -3” nói trên, còn Nga nhận một chiếc xe “Manach-3” khác từ kho niêm cất của Bộ quốc phòng Israel.

Tại sao lại có cuộc trao đổi 2 chiếc xe tăng giống hệt nhau với bao thủ tục và công vận chuyển? Vì nó có liên quan đến một sự kiện cách đây tròn 34 năm, xin tóm tắt giới thiệu câu chuyện này cùng bạn đọc.

1. Xuất xứ của “Manach-3”

“Magach-3” là tăng M48 của Mỹ đã được Israel hiện đại hóa sâu và cải tiến cho phù hợp với điều kiện khí hậu và địa hình Trung Đông. Mỹ bắt đầu cung cấp cho Israel M48 từ đầu những năm 1960, nhưng vào thời điểm đó về mặt công khai Mỹ đang ủng hộ lệnh cấm vận vũ khí đối với Israel, nên buộc phải “lách luật”.

Xe tăng M48 không được chuyển trực tiếp từ Mỹ mà lấy từ trang bị của Quân đội Tây Đức. Đến khi bắt đầu cuộc Chiến tranh sáu ngày (1967), Quân đội phòng thủ Israel (sau đây xin gọi tắt là Quân đội Isarel) đã có gần 250 M48 các biến thể khác nhau.

Trong các trận đấu tăng, M48 của Israel thường đối đầu với T-34-85, IS-3M (của các nước A rập) và M48 của Jordan. Nhờ có trình độ huấn luyện tốt, dũng cảm nên lính xe tăng Israel dù phải chịu tổn thất đáng kể nhưng thường luôn giành chiến thắng trong các trận chiến.

Một dẫn chứng, chỉ trong một trận đánh lính Jordan đã phải bỏ lại trên trận địa gần 100 M48, phần lớn trong số này sau đó được Israel sửa chữa và đưa vào trang bị cho Quân đội Israel.

Lý do Israel đòi bằng được xe tăng bị Syria tóm sống - Ảnh 1

Rút kinh nghiệm qua các trận đấu tăng, giới lãnh đạo Israel quyết định hiện đại hóa M48 để nâng cao khả năng tác chiến. Xe M48 sau hiện đại hóa được đặt tên là “Manach”.

Trước hết, Israel cải tiến các M48 biến thể cũ nhất nhằm nâng cao sức mạnh hỏa lực, tăng cự ly hoạt động không phải tiếp nhiên liệu, khả năng cơ động và độ tin cậy kỹ thuật của xe.

Các xe M48 A1 hiện đại hóa được đặt tên là “Manach -1”, còn M48A2C – “Manach-2” và loại xe được hiện đại hóa triệt để nhất và cũng với số lượng nhiều nhất là “Manach -3”. Chính “Manach-3” là loại xe mới được trao đổi nói trên.

Lý do Israel đòi bằng được xe tăng bị Syria tóm sống - Ảnh 2

Tính năng mới của “Manach”:

Pháo 90 ly của Mỹ trên “Manach” được thay bằng pháo 105 ly L7 của Anh. Tháp chỉ huy cồng kềnh được thay bằng tháp pháo thấp hơn do Israel tự sản xuất. Động cơ xăng được thay bằng động cơ diesel- Continental AVDS-1790-2A công suất 750 mã lực.

Bộ truyền động General Motors CD-850-4A cũng được thay mới bằng bộ truyền động Allison CD-850-6. Hệ thống thủy lực cũng được cải tiến. Xe tăng sau hiện đại hóa có hệ thống ngắm bắn mới và thiết bị vô tuyến do Israel sản xuất. Để đối phó với bộ binh đối phương, trên tháp pháo có lắp thêm các súng máy của Bỉ.

Lý do Israel đòi bằng được xe tăng bị Syria tóm sống - Ảnh 3

Xe tăng "Маgach -3"Israel

Trước cuộc Chiến tranh “Ngày phán xét” (1973) trong 6 lữ đoàn tăng Quân đội Israel có tới 445 chiếc “Magach-3”.

Tổn thất về xe tăng của Quân đội Israel trong cuộc chiến này (Ngày phán xét) là rất lớn. Chỉ trong một tuần giao chiến, Israel mất 610 xe tăng – phần lớn trong số đó là M48 đã hiện đại hóa (tức “Manach”), Ai cập mất 240 xe tăng, phần lớn là T-55.

Theo các số liệu của chính Israel, trong cuộc chiến tranh này đã có gần 200 xe tăng rơi vào tay Quân đội Ai cập. Dù có pháo 105 mạnh hơn so với phiên bản gốc M48 , nhưng vỏ thép của “Manach-3” không thể chống lại được pháo của tổ hợp pháo tự hành Xô Viết Su-100, pháo của các xe tăng IS-3M , T-54 , T-55 và T-62 .

Lý do Israel đòi bằng được xe tăng bị Syria tóm sống - Ảnh 4

Xe tăng Israel bị bắn hỏng tại Sinai

Các phương tiên chống tăng bộ binh như RPG-7 và tên lửa chống tăng có điều khiển “Maliutka” cũng gây nhiều tổn thất cho “Manach”. Lính A rập thường áp dụng có hiệu quả chiến thuật phục kích chống tăng và chiến thuật “túi lửa”.

Có một lần , lữ đoàn số 401 Israel, sau khi bị rơi vào bẫy phục kích của sư đoàn bộ binh số 18 Ai cập đã mất tới 81 tăng trong tổng số 104 chiếc.

Tin nóng

Tin mới