Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý do Jules Koundé phải tháo dây chuyền ngay giữa trận đấu

Hậu vệ đội tuyển Pháp đã đeo dây chuyền đến phút thứ 41, sau khi trọng tài nhận thấy và bắt anh cởi nó ra.

 Jules Koundé đã đeo dây chuyền vàng trong suốt gần một hiệp thi đấu. Ảnh: ESPN.

Jules Koundé đã đeo dây chuyền vàng trong suốt gần một hiệp thi đấu. Ảnh: ESPN.

Theo Sport Star, sau khi Pháp đánh bại Ba Lan 3-1 để đi tiếp vào tứ kết, một khoảnh khắc đáng chú ý khác trên sân cỏ là việc hậu vệ Jules Koundé đã vi phạm quy tắc về trang phục thi đấu.

Phải sau 41 phút thi đấu, trọng tài Jesus Valenzuela mới nhận ra Jules Koundé đeo dây chuyền vàng. Ngay lập tức, trọng tài yêu cầu anh tháo dây chuyền ra. Một trợ lý người Pháp đã gọi Koundé ra ngoài đường biên và tháo những chiếc móc cài sau cổ anh rồi quay trở lại sân thi đấu.

Huấn luyện viên Pháp Didier Deschamps chia sẻ tại họp báo sau khi kết thúc trận đấu: "Tôi biết Koundé rất mê tín và anh ấy thường đeo chiếc vòng cổ đó ngay cả khi tập luyện. Tôi biết các cầu thủ không được phép đeo trang sức trong các trận đấu và tôi nghĩ Koundé đã bỏ đi nhưng anh ấy không làm thế. Đó là lỗi của chúng tôi".

Theo quy định của IFAB (Ủy ban Bóng đá Quốc tế): “Tất cả đồ trang sức (dây chuyền, nhẫn, vòng, khuyên tai, băng da, dây chun…) đều bị cấm và phải tháo ra. Dùng băng dính để che đồ trang sức cũng không được phép”.

Đồ trang sức nên được tháo ra trước khi các cầu thủ vào sân thi đấu để tránh làm hỏng đồ trang sức, dụng cụ thể thao và chính bạn hoặc đối phương.

 Tất cả đồ trang sức đều bắt buộc phải tháo ra trước khi cầu thủ bước vào sân thi đấu. Ảnh: Reuters.

Tất cả đồ trang sức đều bắt buộc phải tháo ra trước khi cầu thủ bước vào sân thi đấu. Ảnh: Reuters.

- Nhẫn: Cầu thủ cần tháo nhẫn trước khi ra sân. Nếu cầu thủ bị thương ở tay hoặc ngón tay, chiếc nhẫn có thể khiến cho vết thương trở nên nặng hơn. Trong những trường hợp cực đoan, chiếc nhẫn có thể cần phải được cắt bỏ vì nó không thể tháo ra được.

- Khuyên và đinh tán: Khuyên tròn hoặc dạng đinh tán rất phổ biến với các cầu thủ. Khuyên có nguy cơ gây thương tích cho người đeo hoặc các đối thủ khác do bất kỳ vết xỏ khuyên nào trên cơ thể. Đặc biệt là khuyên tai dễ bị rách dái tai khi tiếp xúc.

- Dây chuyền: Dây chuyền có mặt dây to và sợi dây dài có thể gây ảnh hưởng cho cả người đeo và đối phương khi thực hiện những cú va chạm trên sân. Do vậy, cầu thủ phải tháo mọi món đồ trang sức trước khi ra sân thi đấu.

- Băng dính: Nhiều vận động viên đeo khuyên hoặc đeo nhẫn trên cơ thể và sử dụng băng dính để che đồ trang sức trong các hoạt động. Mặc dù chiến thuật này loại bỏ một số rủi ro khi va chạm với đối phương nhưng không phải là giải pháp hợp lý. Một số đồ trang sức không thể dán chặt gây ảnh hưởng đến chuyển động của người đeo và chất kết dính từ băng có thể gây kích ứng.

Hoàng Anh