Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý do Ngoại trưởng Nga hủy chuyến thăm Brunei

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hủy chuyến thăm Brunei nhưng vẫn thăm 2 quốc gia Đông Nam Á khác là Indonesia và Lào theo kế hoạch.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới Brunei đã bị hủy do các biện pháp phong tỏa được áp đặt tại quốc gia Đông Nam Á này, theo tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 3/7.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AP)

Trước đó, thông báo ngày 2/7 của Đại sứ quán Nga tại Brunei cho biết, Ngoại trưởng Lavrov sẽ thăm Brunei vào ngày 5/7 và gặp Quốc vương cũng như Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei.

Tuy nhiên, đầu tuần này, Brunei đã gia hạn lệnh cấm các hoạt động xuyên biên giới, bao gồm một lệnh cấm tạm thời công dân nước ngoài nhập cảnh qua đường bộ và cảng biển cho tới ngày 15/7.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới Brunei Darussalam sẽ không diễn ra do tình trạng phong tỏa của phía Brunei".

Bà Zakharova cũng khẳng định chuyến thăm của Ngoại trưởng Lavrov tới Indonesia và Lào lần lượt vào các ngày 6 và 7/7 sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch.

(theo Sputnik)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ly-do-ngoai-truong-nga-huy-chuyen-tham-brunei-150245.html