Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý do người đàn ông tạt axit bắn vào 7 người, bé 3 tuổi qua đường cũng bị dính

Bức tường ngăn cách hai gia đình khi xây dựng chưa có sự đồng thuận khiến xảy ra mâu thuẫn, ông Quang vào nhà lấy hai ca axit ra tạt vào nhóm người nhà bà Tuyên.

Hôm nay (21/3), Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết nguyên nhân xảy ra vụ việc tạt axit khiến 7 người bị bỏng ở phường Hà Tu vào tối 19/3.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ việc là do hai gia đình ông Quang và bà Tuyên có sự tranh chấp đất đai. Cụ thể là bức tường hàng rào ngăn cách giữa 2 gia đình trước khi xây dựng đã không có sự đồng thuận của 2 bên.

Đồng thời, lực lượng chức năng xác định chất lỏng mà ông Quang dùng để tạt vào nhóm người trên được ông chiết từ bình ắc quy.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Trước đó, ông Trương Đức Quang (57 tuổi) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với gia đình bà Nguyễn Thị Tuyên (58 tuổi).

Lúc này, ông Quang vào nhà lấy hai ca chất lỏng là axit tạt vào những người của gia đình bà Tuyên. Hai người đi đường cũng bị axit dính vào vùng mặt và cổ.

7 người bị axit bắn vào người, trong đó có ông T.Đ.Q. (62 tuổi) và bé Đ.A.M. (3 tuổi) là người đi đường bị bỏng nặng vùng đầu, mặt, cổ, ngực phải đưa đi cấp cứu tại Hà Nội.

5 người còn lại bị bỏng vùng đầu và tay, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Sau sự việc, ông Quang bị suy tim chưa rõ nguyên nhân và không bị thương tích, đang hôn mê cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực của BV đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Phạm Công