Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lý do Somi được khen gầy nhưng vẫn đẹp

Nữ thần tượng 21 tuổi được cho là mẫu người lý tưởng khi nhắc đến khái niệm 'gầy nhưng vẫn đẹp'. Cô tập luyện chăm chỉ để có cơ bụng số 11.

Bức ảnh Jeon Somi tại một sự kiện của Prada hiện được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn. Cộng đồng mạng cho rằng cô là minh chứng hoàn hảo cho khái niệm “gầy nhưng không trông ốm yếu”, theo AllKpop.

“Somi như diễn viên Hollywood, trông khỏe khoắn nhưng vóc dáng vẫn cân đối”, “Vóc dáng này không đại trà, khác xa các nữ thần tượng khác”, “Cô ấy khác những ngày mới debut”… là một số lời bình luận của người dùng mạng.

 Somi tại sự kiện của Prada. Ảnh: Allkpop.

Somi tại sự kiện của Prada. Ảnh: Allkpop.

Để có được vóc dáng này, ngôi sao solo 21 tuổi đã phải duy trì chế độ tập luyện nghiêm ngặt. Theo Koreaboo, trước khi đi ngủ, cô luôn nhớ tập 3 động tác, lặp lại 100 lần cho mỗi bài. Các bài tập của cô thường nhấn vào phần bụng để có cơ số 11.

Ban đầu, cô tập plank twist (plank xoay hông). Nếu như plank cơ bản chỉ giúp tập trung vào lõi cơ bụng giữa, plank xoắn có thể giúp đốt mỡ bụng dưới hiệu quả. Tiếp theo là những bài tập kéo với dây kháng lực. Món đồ này nhỏ và tiện để mang đi mọi nơi. Nó giúp các bài tập trở nên hiệu quả hơn.

Somi kể cô có thói quen tập pilates. Cô tập ít nhất 2-3 buổi mỗi tuần. Theo Healthline, pilates là chuỗi bài tập giúp tăng sức mạnh cơ bắp và cải thiện độ dẻo dai. Trước đây, nó được thiết kế để giúp các cựu chiến binh hồi phục chức năng. Ngày nay, bộ môn này là “trợ thủ đắc lực” cho việc giải tỏa căng thẳng.

 Somi chăm tập luyện pilates. Ảnh: P.

Somi chăm tập luyện pilates. Ảnh: P.

Bên cạnh tăng sức mạnh của các cơ bắp, pilates còn giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và vóc dáng trở nên cân đối hơn. Nó còn là một trong những bộ môn hỗ trợ việc giảm cân rất tốt. Nó tác động lên toàn bộ cơ thể thay vì từng nhóm cơ nhất định.

Bên cạnh đó, bộ môn này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường trao đổi chất và đốt mỡ tốt hơn. Quá trình đó góp phần khiến lượng calories tiêu hao nhiều.

Vì tập luyện chăm chỉ, Somi cho biết cô không duy trì các chế độ ăn kiêng. "Tôi thực sự không kiểm soát lượng thức ăn mình nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nhiều người nghĩ tôi ăn ít lắm", nữ thần tượng kể.

Jeon Somi ra mắt năm 2015 ở dự án Sixteen do Mnet và JYP thực hiện. Năm 2016, cô tham gia mùa một của Produce 101 và trở thành center của nhóm nhạc dự án I.O.I. Tháng 9/2018, Somi rời JYP và gia nhập The Black Label, một công ty trực thuộc YG.

Dĩ An