Lý giải những kiểu “lên đỉnh” quái dị của chị em (1)

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Ngay đêm tân hôn Bình bị co giật, cơ thể, chân tay giật lên rồi co rúm lại. Vì phản ứng bất thường của Bình khiến chồng cô tưởng vợ bị động kinh định gọi xe cấp cứu.

“Lên đỉnh” là một cảm giác thăng hoa tột đỉnh sau mỗi lần ân ái. Không chỉ mỗi phái có cảm nhận và biểu hiện riêng về sự thỏa mãn này mà ở những phụ nữ khác nhau, cảm giác và những biểu hiện cũng không hoàn toàn giống nhau.

Khóc nức nở khi lên đỉnh

Chia sẻ trên một số diễn đàn dành cho các ông bố bà mẹ nhiều thành viên cho biết rằng vợ họ thường xuyên khóc nấc lên mỗi khi lên đỉnh.

Hình minh họa

Anh Bùi Văn Chiến ở Kim Mã, Ba Đình, HN (thành viên diễn đàn webtretho) chia sẻ: “Vợ mình có kiểm lên đỉnh rất kì quặc. Mỗi khi lên tới cao trào là cô ấy nấc lên và sau đó là ôm chồng khóc nức nở.

Ban đầu anh Chiến không hiểu vợ bị làm sao, cứ tưởng vợ đau nên bật khóc. Nhưng sau đó nhiều lần thấy vợ rơi vào trạng thái đó Chiến mới biết đó là biểu hiện của vợ lúc cao trào. Tình trạng khóc lóc của vợ Chiến chỉ xảy ra khoảng 5 phút từ khi bắt đầu cơn cao trào. Giây phút đó qua đi cô lại cười nói vui vẻ bình thường.

Theo các chuyên gia thì cực khoái giúp giải tỏa những ức chế cả về tình cảm và thể xác. Vì thế, khi người ta yêu nhau với những xúc cảm mạnh mẽ, tình cảm kết hợp với hoóc môn nội sinh sẽ khiến phụ nữ bật khóc.

Co giật khi lên đỉnh

Không khóc nấc lên như vợ anh Chiến, Thủy Bình ở Đống Đa, HN thì thường bị những cơn co giật mỗi khi lên đỉnh. Theo lời chị Bình, những cơn co giật không xảy ra thường xuyên chỉ những khi cảm xúc cùng nhiệt, lên cao trào thì mới xảy ra. Ngay đêm tân hôn Bình đã bị co giật, cơ thể, chân tay giật lên rồi co rúm lại. Vì phản ứng bất thường của Bình khiến chồng cô tưởng vợ bị động kinh định gọi xe cấp cứu.

Theo các nhà khoa học thường người phụ nữ khi quan hệ đạt tới đỉnh hưng phấn thì sẽ có kích thích hệ thống thần kinh trung ương gây phản xạ co cơ và có hiện tượng giật cơ bụng hoặc toàn thân nhưng biểu hiện co giật này thường xảy vài giây rồi dứt.

Ngất khi lên đỉnh

Ngất là một trong những trạng thái khác thường của chị em phụ nữ khi lên đỉnh cao trào. Tình trạng này xảy ra với vợ chồng Trung ở Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trung cho biết trước khi cưới nhau vợ chồng anh đã vượt rào trước và anh đã rất thích thú khi khám phá ra trạng thái lên đỉnh đặc biệt của người yêu và cũng là vợ sau này. Mỗi lần khi lên đến cao trào vợ Trung ôm chồng rất chặt sau đó đột nhiên cô nằm im không cử động, hay nói năng 1 câu nào. Nhưng may cho Trung tình trạng ngất xỉu khi lên đỉnh của vợ anh chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra một lần.

Hình minh họa

Theo các chuyên gia tình dục học hiện tượng người phụ nữ bị ngất đi trong quá trình đạt cực khoái là hoàn toàn có thể xảy ra nhưng khá hiếm. Những hưng phấn tình dục và cực khoái có thể khiến họ đột ngột rơi vào trạng thái bất tỉnh nhân sự tạm thời.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do khi “hưng phấn”, nhịp thở của con người trở nên ngắn và nhanh hơn, một số người thậm chí thở quá nhanh hoặc quá sâu. Khi điều này xảy ra, hàm lượng carbon dioxide (CO2) trong máu giảm, gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng hoặc nặng hơn là ngất đi.

Một cách giải thích khác là não bộ không nhận được đủ lượng oxy và các dưỡng chất cần thiết do lượng máu lưu thông tới não giảm. Hưng phấn tình dục làm tăng cường lượng máu lưu thông từ não tới vùng kín. Não thiếu oxy dễ dẫn tới bất tỉnh.

Hiện tượng choáng váng, ngất sau khi đạt cực khoái cũng có thể là dấu hiệu của những người bị rối loạn nhịp tim. Khi quan hệ tình dục, trái tim của họ không thể duy trì được mức huyết áp chuẩn, nhịp tim của họ giảm dần nhưng mạch máu từ các cơ vẫn giãn ra, dễ dẫn tới tình trạng choáng váng hoặc bất tỉnh.

Đau dữ dội vùng đỉnh đầu mỗi khi cực khoái
Khác với những người phụ nữ khác Như ở (Ngõ Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại bị co rút đỉnh đầu, thậm chí đau dữ dội ở đỉnh đầu và phía sau hộp sọ mỗi khi lên tới cao trào. Chính vì trạng thái lên đỉnh kì quặc của mình mà Như rất sợ mỗi cuộc yêu.
Như tâm sự cô thường xuyên phải làm bản thân bị phân tâm và kìm lại không để mình lên đỉnh vì sợ những cơn đau đầu.
Theo các nhà khoa học, hiện tượng đau đầu khi cực khoái xảy ra với nhiều người. Thường thì người nam bị nhiều hơn nữ. Các cơn đau có thể chỉ kéo dài vài phút. Nhưng đôi khi nó diễn ra trong vài giờ, trước khi giảm dần.
Cơn đau có thể xuất hiện trong quá trình giao hợp, nhất là khi đạt cực khoái, hoặc trước hay ngay sau thời điểm đạt cực khoái.
Hiện các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính gây đau đầu - cực khoái. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng sự gia tăng huyết áp nhanh chóng xảy ra trong hoạt động tình dục và đặc biệt khi đạt cực khoái gây ra những cơn đau dữ dội ở vùng đầu. Đôi khi, đau đầu - cực khoái xảy ra do đương sự bị căng thẳng hoặc cảm xúc quá mãnh liệt.

Ngọc Nga

Tin nóng

Tin mới