Lý giải tiếp tục đốn hạ hàng loạt cây cổ thụ ở Hà Nội

Gốc
Hàng chục cây xà cừ cổ thụ trên đường Bưởi - Đội Cấn (Hà Nội) đã bị đốn gốc để làm đường.

Liên quan đến việc hàng loạt gốc cây xà cừ cổ thụ trên đường Bưởi (đoạn Bưởi - Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) bị đốn hạ , Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho biết việc chặt hạ này do các cây xà cừ nằm trong phạm vi chỉ giới đường đỏ công trình đường Vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy.

Lý giải tiếp tục đốn hạ hàng loạt cây cổ thụ ở Hà Nội - Ảnh 1

Xà cừ bị đốn hạ trên đường Bưởi (Ảnh: TPO)

Ông Vũ Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho hay, trên tuyến Vành đai 2 (đoạn Đội Cấn-Bưởi) hiện còn 8 cây xà cừ nằm trong phạm vi lòng đường thuộc đường gom trái, gần tường chắn cầu T11.

"Số cây này đã được Sở Xây dựng cấp phép và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đang tiến hành chặt hạ" ông Hà cho biết.

Cũng theo lý giải của ông Hà, đây là số cây xanh buộc phải chặt hạ để thi công công trình vì số cây xanh nằm trong lòng đường gom trái xây mới. Khi thi công đường phải tiến hành hạ cốt (từ 0,9-1m) để thi công kết cấu nền và mặt đường mới.

Ông Hà cho biết thêm, số cây xà cừ nằm sát tường chắn, nếu không chặt hạ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tường chắn sau này và sẽ không thi công được hệ thống thoát nước mặt đường đồng thời gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông hướng lên, xuống khu vực cầu T11.

Video: Chặt cây hàng loạt

Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho biết thêm, trên tuyến Vành đai 2 đoạn qua đường Láng còn khoảng 20 cây xà cừ cũng cần được chặt hạ để thi công tường chắn và đường dẫn đầu cầu của cầu vượt Cầu Giấy.

Số cây này hiện đang được Ban Quản lý dự án phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành các thủ tục chặt hạ nhằm đảm bảo phục vụ thi công công trình.

Đốn xà cừ cổ thụ để hoàn thiện cầu vượt nút Cầu Giấy

Hàng cây mỡ xơ xác trên con đường đẹp nhất Việt Nam

Chặt cây và cây đổ: Miệng lưỡi con người tàn ác như thiên tai

Phó Thủ tướng trả lời chất vấn về việc chặt cây xanh ở Hà Nội

Hà Minh

Tin nóng

Tin mới